Xôi lạp xưởng tôm khô mỡ hành


1. Nguyên liệu: (cho 2 người ăn)

2 lon gạo nếp.

2 cây lạp xưởng

1 ít tôm khô

Hành lá xắt nhỏ để làm mỡ hành

Dầu hào, dầu ăn, 1 ít đường, tỏi và hành tím băm nhuyễn.

2.  Cách làm:

  • Nấu xôi

Gạo nếp ngâm nước khoảng 5,6 tiếng hoặc ngâm qua đêm

Lạp xưởng cắt lát chéo.

Gạo nếp xóc với bột nêm và 1 ít nước tương. Sau đó cho vào chõ để hấp hoặc muốn tiện thì nấu bằng nồi cơm điện. Mình vẫn thường xuyên nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa ít tốn thời gian mà xôi vẫn mềm và ngon.

Trước khi hấp gạo nếp thì ta xếp lạp xưởng lên kín mặt gạo. Với cách hấp này lạp xưởng sẽ giữ được hương vị thơm ngon và nước mỡ từ lạp xưởng chảy ra sẽ thấm vào gạo nếp, nên khi xôi chín sẽ mềm và rất thơm mùi lạp xưởng hihi.

  • Xào tôm khô và mỡ hành:

Tỏi hành băm nhuyễn phi với dầu ăn cho thơm, sau đó cho tôm khô vào xào cho mềm, rồi cho hành lá xắt nhỏ vào xào sơ, cuối cùng nêm nếm với dầu hào và đường cho vừa ăn.

Sau khi xôi chín thì lấy xôi ra bát, đĩa, cho lạp xưởng và tôm khô xào với mỡ hành lên trên xôi và …Ăn !!! hihih …

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s