Bánh xèo


Công thức làm bánh xèo giòn và ngon được cha truyền con nối nè bà con ơi. Nói giỡn thôi chứ công thức này là mình học từ các bloggers khác, rồi sau đó tự biến tấu theo ý thích của mình. Công thức làm bánh xèo này hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm cá nhân nên không có chỉ dẫn cân đo nguyên liệu chính xác nha bà con, mọi người làm thử rồi tự điều chỉnh cho phù hợp nha.

 1. Nguyên liệu:

Vỏ bánh

  • Bột mix để làm bánh xèo
  • 1 cái lòng trắng trứng gà
  • Hành lá thái nhỏ
  • Đậu xanh cà vỏ, rồi hấp cho chín mềm

Nhân bánh xèo: giá, hành tây, tôm, thịt (phần nhân có thể biến tấu theo cách mình thích, chẳng hạn có thể cho vào trứng gà, hay nấm các loại). Để phần nhân thêm đậm đà, thì tôm và thịt ta nên ướp trước với 1 ít bột nêm.

2. Bí quyết tráng vỏ bánh mỏng và giòn

Bột bánh xèo đem ngâm nước qua đêm, sau đó lọc bỏ phần nước đã ngâm, cho thêm nước ấm hơn mặt bột 1 tí và 1 cái lòng trắng trứng gà vào khuấy đều thấy đặc là được. Theo kinh nghiệm của mình thì cho chắc ăn nên tráng trước 1 cái bánh bột không để kiểm tra xem độ dày và giòn của vỏ bánh có phù hợp hay không rồi sau đó điều chỉnh cho thêm nước cho phù hợp.

Sau khi chuẩn bị xong phần bột thì ta cho hành lá và đậu xanh cà vỏ hấp chín vào trộn đều với bột.

3. Tráng bánh

Dùng chảo không dính, thoa dầu vào chảo, xào sơ hành tây, thịt ba chỉ và tôm. Sau đó múc bột tráng vào chảo, nhớ múc bột đều tay cho có đủ hành lá và đậu xanh cà.

Sau đó cho giá lên trên mặt bánh, rồi đậy nắp vào khoảng vài phút, khi nào thấy bánh giòn và tróc chảo thì gắp ra.

Bánh xèo tráng càng mỏng và giòn thì càng ngon, sau đó thì cuốn bánh với rau xà lách, rau thơm chấm với nước mắm ngọt, đồ chua là ngon bá cháy. Chúc mọi người đổ bánh xèo thành công !

2 thoughts on “Bánh xèo

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s