Xôi vò


Nguyên liệu: (2 người ăn)

  • 200 gram gạo nếp
  • 80 gram đậu xanh cà vỏ
  • Đường cát, dầu ăn, muối.

Thực hiện

  • Nếp vo sạch, ngâm nước 2 giờ.
  • Đậu xanh ngâm nước 30 phút, vớt ra rổ, để ráo, rồi xốc với 1 ít muối, dầu ăn, rồi hấp chín.
  • Chia phần đậu xanh hấp chín thành 2 phần.
  • 1 phần đem giã mịn rồi trộn với nếp, 1 tí dầu ăn và muối rồi đem phần nếp và đậu xanh đó đi hấp chín.
  • Trộn tiếp phần đậu xanh còn lại vào xôi hấp thêm khoảng 5 phút nữa rồi nhắc xuống, rắc đường mè lên mặt xôi và ăn eheheh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s