Bánh tart nhân kem cheese trà xanh – Matcha Cheese Tarte !


Món bánh này mình học ở trường dạy nấu ăn, nên có hướng dẫn cân đo nguyên liệu rõ ràng, mọi người cứ làm theo đúng hướng dẫn thì sẽ … thành công ehehhe

Nguyên liệu: (cho 8 cái bánh)

  • Đế bánh tart

Khuôn làm bánh tart, đường kính khoảng 7 cm.

90g bánh Graham Biscuit (bánh qui mặn loại sử dụng để làm vỏ bánh tart)

30g Bơ lạt

  •  Phần nhân matcha cream cheese

200g Cream cheese

60 g đường

1 quả trứng gà

2 teaspoon (10ml) bột Matcha – bột trà xanh

1 table spoon (15ml) Bột mì -Cake flour

80g Kem tươi

Chế biến

  • Cách làm đế bánh tart bằng Graham Biscuit
  1. Cho bơ vào tô, rồi ngâm tô đựng bơ vào thau nước nóng (khoảng 70-80độ c) để bơ tanchảy ra.
  2. Bánh qui cho vào bao ni lông rồi dùng chày hoặc tay đập nhuyễn ra.
  3. Sau đó trộn bơ đã được làm tan chảy với bánh.
  4. Dùng phới trộn đều hỗn hợp bánh và bơ, sau đó chia đều vào các khuôn
  5. Dùng phới ấn chặt bánh qui vào khuôn để tạo thành đế bánh tart.
  • Cách làm nhân Kem cheese trà xanh.
  1. Bột matcha và bột mì Cake flour trộn lại với nhau rồi đem rây 2 lần (lưu ý quy tắc rây bột là 1 loại bột thì rây 1 lần, còn 2 loại bột trộn lại thì rây 2 lần)
  2. Cream cheese cho vào tô rồi dùng mixer đánh đến khi thành dạng kem.
  3. Cho đường vào tô, dùng mixer trộn đều.
  4. Trứng gà đập ra ,đánh tan rồi chia làm 2 phần, lần lượt cho vào hỗn hợp trên và trộn đều bằng mixer.
  5. Sau đó cho kem tươi vào, nhớ chia kem tươi thành nhiều phần lần lượt cho vào đánh đều.
  6. Múc khoảng 1 muỗng hỗn hợp trên để riêng để dành trang trí. (*)
  7. Cuối cùng cho hỗn hợp matcha và bột mì đã rây vào và trộn đều bằng mixer với tốc độ chậm.
  • Nướng bánh
  1. Chia đều hỗn hợp matcha cream cheese vừa chế biến xong vào các phần đế bánh tarte đã chuẩn bị.
  2. Để trang trí bánh thì ta dùng 1 muỗng hỗn hợp( *) cho vào đầu bắt bánh bông kem để vẽ hình hoặc chữ lên mặt bánh.
  3. Cuối cùng thì ta đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút.

Bánh ra lò, nếu muốn bánh đẹp hơn thì ta có thể trang trí thêm với lá Mint hay trái rasperry, trái này tiếng Việt gọi là gì ta, có bạn nào biết không?

Cream cheese của Philadelphia ... loại sử dụng làm cheese cake, etc.

 

Bơ lạt là loại unsalted butter .

 

 

Kem tươi là whipping cream, mua dạng lỏng nha mấy bạn

8 thoughts on “Bánh tart nhân kem cheese trà xanh – Matcha Cheese Tarte !

    • Nếu bạn cân đong nguyên liệu theo như trên hướng dẫn và sử dụng khuôn to gấp đôi thì số lượng bánh sẽ giảm đi còn phân nửa nhé, thì sẽ làm được khoảng 4 cái bánh. Nếu muốn tăng số lượng bánh lên thì cứ thế mà nhân đôi nguyên liệu lên nha !!!

  1. Chị H ơi. Mấy nguyên liệu này ở siêu thị VN e tìm hoài hok có :(( h chẳng biết mua ở đâu nữa. Thấy chị làm e muốn làm quá à😦 Chị chỉ giùm e với. Tks chị nhìu

    • Chị ko rành ở Sài gòn lắm, nhưng nghe nói có mấy shop trên đường Hàm Nghi bán đầy đủ các loại ingredients hết, em search trên Google xem thử sao nhé

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s