Cách làm bánh Drop cookies


Cookie hay biscuit là tên gọi các loại bánh nướngdẹt, nhỏ được làm căn bản từ bơ, trứng,đường và bột mì. Tuy nhiên, tên gọi của các loại bánh này thay đổi ở các nước khác nhau, ví dụ ở Bắc Mỹ người ta thường gọi là cookie, còn ở Anh hay các nước dùng tiếng Anh khác thì gọi là biscuit. Riêng ở Nhật, từ cookies được dùng để gọi các loại bánh có nhiều bơ làm bằng tay hay với số lượng nhỏ, còn từ biscuit được dùng để gọi các loại bánh sản xuất công nghiệp, với số lượng lớn như các gói bánh bán ở siêu thị.

Do vậy, loại bánh hôm nay mình share công thức với các bạn sẽ được gọi là bánh cookie ờ Nhật vì là bánh home made , làm thủ công bằng tay và nướng tại nhà. Ngoài ra, bánh cookie cũng có rất nhiều loại như drop cookies, refrigerator cookies, bar cookies … Loại bánh mà mình làm hôm nay thuộc nhóm bánh drop cookies, đặc điểm của loại bánh này là được làm từ hỗn hợp bột mềm, có thể dùng đầu của muỗng ăn cơm ấn trực tiếp trên giấy nướng để tạo hình tròn của bánh. Sau đó ta có thể trang trí mặt bánh bằng cách rắc lên chocolate chips, hạt điều, cheese …Nhìn chung thì loại bánh drop cookie rất dễ làm nên mình nghĩ các bạn chỉ cần làm theo đúng công thức mình share dưới đây thì se thành công !

  • Nguyên liệu: cho 8 đến 10 chiếc bánh

1 quả trứng gà

200 gram Bột mì (Cake flour)

100 gr Bơ lạt (unsalted butter để làm bánh)

100 gr đường

Vài giọt tinh dầu vani

Toppings để trang trí mặt bánh: chocolate chips, cheese, hạt dẻ … (tùy theo sở thích)

  • Cách thực hiện:

1. Bơ lấy ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ thường cho tan chảy, sau đó cho vào tô dùng máy đánh trứng đánh tan đều, sau đó cho đường vào đánh chung với bơ.

2. Sau khi bơ và đường đã được đánh tan đều, cho trứng vào đánh chung, rồi cho vài giọt tinh dầu vani vào để tạo mùi thơm.

3. Bột mì cake flour dùng rây để rây cho cho bột mịn rồi cho vào hỗn hợp trên

4. Cuối cùng dùng phới trộn đều bột với hỗn hợp trên . Sau đó chia đều bột thành 8 hay 10 phần, rồi rải đều lên vỉ nướng (có trải cooking sheet, giấy chuyên dụng để nướng bánh). Để tạo hình bánh, theo cách thông thường thì bạn có thể dùng đầu muỗng ăn cơm ấn bột để tạo hình tròn. Nhưng do nhà mình có mấy cái khuôn nên sử dụng đễ tạo hình bánh hình trái tim và hình ngôi sao nhìn cho đẹp mắt.

Phới trộn bột

Bột trộn với hỗn hợp bơ, đường, trứng

5. Sau cùng, rắc toppings lên mặt bánh, lần này mình sử dụng cheese và chocolate chips, nhưng tùy theo sở thích các bạn có thể sử dụng nguyên liệu khác. Cuối cùng là đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 25 đến 30 phút !!!

Chúc mọi người làm bánh thành công !!!

Bánh đã ra lò rồi nè

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s