Bún măng gà


Sáng sớm tỉnh dậy, hầm xương gà, củ cải trắng, cá rốt lấy nước dùng, sau đó đi làm, chiều về luộc măng với ức gà rồi xé nhỏ cho vào tô bún.  Vậy là có được một tô bún măng gà ăn ngon lành rồi !!! Có điều tiếc 1 tí là quên mua hành lá và hành phi để rắc lên tô bún, và bên đây ko co bún tươi nên phải xài bún khô, tuy nhiên nước dùng thì ngọt lịm ngon phải biết luôn nha hihih.

Công thức của mình như sau:

  • Nấu nước dùng bằng xương gà, cà rốt, củ cải trắng và nêm với 1 ít đường phèn, để lửa riu riu để gà và củ cải,cà rốt tiết ra hết chất ngọt thì vớt ra, chắt lấy nồi nước dùng.
  • Sau đó, ức gà ướp tí bột nêm, rồi đem hấp chín, xé phay.
  • Măng tươi đem luộc mềm, xả sạch, rồi bỏ vào nồi nước dùng hồi nãy rồi đun sôi, cho hành phi khô vào nêm nếm bột nêm, muối lại cho vừa ăn. Mình nêm bằng viên bột nêm cốt gà và muối nên nước dùng đã ngọt càng ngọt thêm !!!
  • Sau đó cho bún vào tô, chan nước dùng với măng lên trên, rắc gà xé phay lên tô bún + hành lá + giá +rau muống trụng . Có thể thay thế bún bằng miến. Chúc mọi người ăn ngon miệng !!!

2 thoughts on “Bún măng gà

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s