Gà kho gừng


Món này ăn vào mấy ngày trời lạnh là ấm bụng và phê phải biết !

Thịt gà (đùi, cánh, phần nào trên con gà cũng được) ướp muối, tiêu, ớt, bột nêm, đường, nước mắm và tỏi hành, gừng thái sợi trong vòng nửa tiếng. Tùy sở thích mà cho gừng nhiều hay ít !

Cho đường và nước vào nồi (tỷ lệ nước/ đường là 1/4) để thắng nước màu.

Để lửa vừa, khi hỗn hợp nước đường hơi chuyển màu vàng thì cho gà vào đảo nhanh tay cho gà thấm nước màu rồi cho nước vào ngập mặt gà, để lửa riu riu đến khi nào gà chín mềm và nước kho cô đặc lại thì nêm nếm với muối, nước mắm lại cho vừa ăn.

 

Thêm 1 dĩa rau luộc, 1 tô cơm nóng cùng với món gà kho gừng là tối nay cả nhà no bụng, ấm lòng !

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s