Coffee and Almond Cream Bread


Món bánh mì này là bánh ngọt vì lớp vỏ bánh có cho sữa đặc nên rất thơm và hòa quyện với vị đắng và bùi của nhân kem cà phê hạt dẻ tạo nên 1 hương vị rất ngon lành, đậm đà… Sáng sớm tỉnh dậy, uống 1 cốc sữa tươi và ăn 1 chiếc bánh thơm lừng mùi cà phê và hạt dẻ thế này thì còn gì bằng nữa phải không nè…. Nào mọi người cùng bắt tay nhau làm nhé !!!

  • Nguyên liệu:

160 g Bột mì chia vào 2 tô A và B

Tô A: 1 phân nửa Bột mì

30 g Bơ lạt

1/2 muỗng teaspoon muối

Tô B: 1 phân nửa Bột mì

1 muỗng teaspoon Men bánh mì

1 muỗng table spoon Đường

1 muỗng table spoon Sữa đặc có đường

1/2 trái trứng gà (26 g)

75 cc nước ấm 40 độ

Phần Coffee Almond Cream

10 g Bơ lạt

30 g Đường

15 g trứng đánh tan đều

1 muỗng table spoon Istant Coffee

25 gram Almond Powder

  • Cách chế biến Coffee Almond Cream

Bơ và đường dùng mixer đánh tan. Sau đó cho trứng vào từ từ và đánh đều.

Sau khi hỗn hợp trứng, đường, bơ đã tan đều thì cho instant coffee vào mix tiếp cho đều.

Cuối cùng thì cho Almond powder (sau khi rây) vào hỗn hợp trên dùng phới trộn đều.

Hỗn hợp sau khi hoàn thành thì để qua 1 bên hoặc cho vào tủ lạnh để hồi nữa cho vào bánh mì sau.

Coffee and Almond Cream

  • Cách chế biến bột bánh mì

Lưu ý:

  • Để hiểu rõ hơn về các dụng cụ làm bánh mì, xin vào xem lại phần 1: Dụng cụ làm bánh mi

https://mirachankitchen.wordpress.com/2011/10/17/hello-world/

  • Để hiểu rõ các bước thực hiện từ Bước 1 đến Bước 4,  xin vào xem lại  phần 2: Kĩ thuật căn bản làm bánh mì bằng tay

https://mirachankitchen.wordpress.com/2011/11/24/ki-thu%e1%ba%adt-can-b%e1%ba%a3n-lam-banh-mi-b%e1%ba%b1ng-tay/

Bước 1: Sắp xếp ingredients vào Tô A gồm bột mì, muối và Bơ

Tô B gồm  men và đường để kế bên, trứng và sữa đặc để đối diện, nước khi chế vào thì chế trực tiếp vào men

Tô A gồm 1 nửa bột mì, bơ và muối.

Tô B gồm men, đường, trứng, sữa đặc và nước. Sắp xếp như trong hình

Bước 2: Trộn và nhào bột.

Sau khi chế nước vào tô B thì dùng phới trộn đều đến khi nào men tan  và không bị vón cục thì cho hỗn hợp ở tô A vào trộn chung. Sau đó đổ bột ra mặt phẳng để nhào bột.

Sau đó đổ bột ra mặt phẳng để nhào bột.

Bước 3: Ủ bột.

Bột sau khi nhào và trở nên mịn thì ta vo tròn lại thành 1 viên, thắt miệng bột và cho vào tô , phủ wrap rồi đem đi ủ trong vòng 25 phút ở 40 độ.

Bước 4: Finger Test và Đấm bột cho thoát khí.

Sau khi ủ thì bột sẽ nở ra khoảng 1,5 đến 2 lần kích thước ban đầu thì Ok, sau đó ta sẽ dùng ngón tay nhúng bột mì để làm finger test và đấm bột 3 cái cho thoát khí.

Bước 5: Cân và chia phần Bột.

Ước tính nguyên viên bột sẽ nặng khoảng 310 đến 320 gram, và ta sẽ chia thành 4 phần nhỏ, mỗi phần sẽ nặng khoảng 80 gram.

Bước 6: Ủ bột dưới khăn ướt.

Sau khi chia bột thành 4 phần thì ta vo tròn, thắt miệng bột rồi đem ủ dưới khăn ướt trong vòng 10 phút.

Bước 7: Tạo hình

Dùng cán có gai  để cán bột thành hình chữ nhật với chiều dài 20 cm, rộng 10 cm.

Dùng cán có gai nhọn để cán bột thành hình chữ nhật với chiều dài 20 cm, rộng 10 cm.

Sau đó dùng phới phết coffee almond cream lên mặt bột

Rồi gập đôi bột lại, và dùng  scraper rạch 2 đường trên mặt bột

Rồi gập đôi bột lại, và dùng scraper rạch 2 đường trên mặt bột

Sau đó dùng 2 tay cầm bột lên và xoay 2 vòng rồi thắt nút lại, và cho vào vỉ nhôm( có nghĩa là sau khi xoay 2 xòng thì bạn chập 2 đầu của bánh lại cho dính lại thành hình tròn rồi cho vào vỉ nhôm)….Cách xoay 2 vòng bánh là tay trái nắm 1 đầu bột và giữ nguyên, tay phải cầm 1 đầu bột và xoay bột 2 vòng

Sau đó dùng 2 tay cầm bột lên và xoay 2 vòng

rồi thắt nút lại, và cho vào vỉ nhôm

Bước 8: Ủ bột lần 2

Phủ wrap và khăn ướt lên mặt bánh rồi đem ủ lần 2 với nhiệt độ 40 độ trong vòng 25 phút cho bánh nở ra kích thước cuối cùng.

Bánh đã nở ra kích thước cuối cùng

Bước 9: Nướng bánh

Sau khi bánh đã nở ra kích thước cuối cùng thì ta rắc almond slice lên mặt bánh rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 210 độ từ 12 đến 15 phút là bánh chín.

Bánh đã ra lò