Home made Pumpkin Carbonara for Xmas day !!!


Mấy hôm nay vợ chồng nhà Mira đi chơi ăn hàng ngoài đường thôi, nhưng hôm nay là ngày Xmas thì lại về nhà ăn cơm nhà vì ngày mai là thứ 2 phải đi làm, hết rong chơi được nữa rồi. Trên đường về nhà, 2 vợ chồng ghé quán cà phê Komeda yêu thích, uống cà phê, đọc tạp chí hehe, và vô tình Mira lượm được công thức làm món Spaghetti của Ý: Pumpkin Carbonara khá hấp dẫn, nên vội vàng ghi chép lại để tối nay về nhà trổ tài… Hỏi anh Google thì được biết món spaghetti Carbonara tên nguyên gốc là Pasta Alla Carbonara, là món mì của Ý được ra đời vào giữa thế kỉ 20. Đặc điểm cách chế biến truyền thống của Carbonara là đầu tiên ta sẽ xào Bacon hay các nguyên liệu khác trước bằng dầu olive, sau đó cho spaghetti vào chảo nấu chung trong vài phút cho mềm, và cuối cùng sẽ trộn spaghetti với hỗn hợp trứng gà, cheese, sữa  hay cream và bơ và xào sơ sao cho trứng gà không chín hẳn mà vẫn còn ở dạng chất lỏng ướt ướt.

Thôi tìm hiểu trên anh Google sơ sơ vậy thôi, muốn hiểu rõ hơn thì chúng ta cùng bắt tay nhau làm thử món Pumpkin Carbonara sau đây nhé:

Nguyên liệu: cho 1 người ăn

1 miếng Bacon xắt sợi khoảng 1 cm

80 g Bí đỏ Pumpkin xắt thành viên khoảng 2 cm

1/4 củ hành tây xắt lát thiệt mỏng

1//4 ớt chuông đỏ cũng xắt lát thiệt mỏng

1 bó mì spaghetti (khoảng 80 g)

250 cc nước và 1 teaspoon bột nêm

Hỗn hợp A: 70 ml sữa, 2 tablespoon cheese powder, 1 cái lòng đỏ trứng gà , trộn tất cả đều lên.

Trang trí: tiêu đen, parsley và cheese powder.

Cách thực hiện:

1. Dầu olive cho vào chảo, để lửa medium rồi cho hành tây và ớt chuông vào xào đến khi mềm thì cho bacon vào xào chung.

2. Sau đó cho bí đỏ vào xào sơ, rồi cho 250 cc nước và 1 teaspoon bột nêm vào đun đến khi nước sôi.  Rồi ta bẻ mì spaghetti làm đôi rồi cho vào chảo nấu chung khoảng 7 phút cho spaghetti chín ( nhớ đậy nắp chảo và để lửa medium).

3. Sau 7 phút, mở nắp chảo ra rồi lấy phới ấn nhẹ lên bí đỏ cho nát ra 1 phần, trộn đều lên với mì.

Rồi cho hỗn hợp A vào, để lửa lớn, nhanh tay trộn sơ rồi bắt bếp xuống (nhớ đừng xào lâu quá thì trứng trong hỗn hợp A sẽ chín và cứng lại, không còn

ở dạng chất lỏng ướt ướt như đặc điểm của món Carbonara nữa )

4. Cho mì ra dĩa, rắc Cheese powder, parsley, và tiêu đen lên cho đẹp mắt rồi … ăn ehhe

3 thoughts on “Home made Pumpkin Carbonara for Xmas day !!!

Gửi phản hồi cho dauden Hủy trả lời