Mực ống nhồi thịt sauce cà chua


Tối nay đi siêu thị mua được vài con mực ống nhỏ, bình thường mình hay đi cái siêu thị kế bên nhà và không bao giờ thấy có bán mực ống loại nhỏ như vậy, nên hôm nay tìm được mấy con mực ống này thì thích vô cùng, bèn lập tức về nhà làm món Mực ống nhồi thịt sauce cà chua !!!

Nguyên liệu:

Phần mực ống nhồi thịt

Mực ống khoảng 4 con loại nhỏ

200 g thịt nạc xay

1 củ hành tây, 1 ít nấm mèo và 1 nắm bún tàu

Gừng thái sợi, muối, tiêu, đường, bột nêm.

Phần sauce cà chua

Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

3 trái cà chua.

Muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột bắp

Cách thực hiện:

Phần mực ống nhồi thịt:

  • Mực ống làm sạch rồi ướp với hạt nêm và tiêu, xoa đều gia vị từ trong ra ngoài của con mực.
  • Nếu bạn thích ăn gừng thì ướp thêm gừng thái sợi để khử mùi tanh của mực và khi ăn thơm mùi gừng và rất ấm bụng
  • Ướp mực khoảng 20 phút.
  • Nấm mèo và bún tàu ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ.
  • Râu mực nếu có thì cắt riêng rồi thái nhỏ, trộn đều với thịt nạc xay, hành tây bằm nhuyễn, và nấm mèo và bún tàu
  • Nêm vào hỗn hợp trên 1 teaspoon tiêu, 1 teaspoon đường, 1 teaspoon muối và 1 teaspoon bột nêm rồi trộn đều.
  • Cho chắc ăn có thể lấy 1 ít hỗn hợp cho vào lò microwave làm chín rồn nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Nhồi thịt vào mực, nhớ là nhồi 1 ít thịt vào trước rồi lấy tay ấn chặt thịt vào bên trong con mực rồi mới từ từ cho thêm thịt vào nhồi tiếp.
  • Nếu bạn nào có cái phễu thì có thể dùng phễu cho thịt vào mực cho dễ dàng hơn. Và lưu ý nhớ đừng nhồi mực đầy thịt quá vì khi đem mực đi hấp thì thịt sẽ bị trào ra ngoài.
  • Sau đó lấy tăm ghim chặt đầu mực, rồi cho mực vào tô đem đi hấp.
  • Mực hấp khoảng 15 phút thì ta vớt để ra ngoài, chờ cho vào sauce cà chua sau.
  • Lưu ý phần nước thịt chảy ra từ thân mực lúc hấp trong tô phải giữ lại để cho vào phần sauce cà chua.

Cách làm sauce cà chua

Sauce cà chua làm giống trong món Xíu mại mình đã share hồi trước:https://mirachankitchen.wordpress.com/2011/11/05/banh-mi-xiu-m%e1%ba%a1i/

Bây giờ copy lại cho mấy bạn xem như sau

  • Cà chua xắt múi, cho vào chảo dầu phi với hành tỏi rồi xào sơ, nêm với ít muối và đường.
  • Cho nước hấp thịt lúc nãy vào trong hỗn hợp cà xào rồi dùng máy sinh tố xay cho nhuyễn.
  • Hãy xào cà trước rồi mới đem xay thì màu cà sẽ đỏ và đẹp hơn .
  • Sau đó cho hỗn hợp cà đã xay lên chảo đun sôi tiếp, và có thể điều chỉnh cho thêm nước và nêm nếm muối, bột nêm, đường cho vừa ăn
  • Tiếp theo cho mực đã hấp chín vào chảo sauce cà chua, để lửa vừa, đậy nấp nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho cà chua thấm vào thân mực.
  • Cuối cùng bạn nào muốn ăn sauce có chua có độ sệt thì cho bột bắp hoà với nước lạnh cho đều tan rồi cho vào nồi thịt để tạo độ sệt. Tùy theo sở thích độ sệt nhiều hay ít, bạn có thể điều chỉnh lượng bột bắp cho phù hợp.

Sau cùng gắp mực ra dĩa và rưới sốt cà chua lên thân mực nhìn vô cùng hấp dẫn đó nha !!!

Chúc các bạn thực hành món Mực nhồi thịt sốt cà chua thành công và ăn ngon miệng !!!

Mực ống này loại nhỏ nên khi ăn có thể để nguyên con như vậy

Nếu không thích để nguyên con mực thì có thể lấy dao xắt thành từng khoanh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s