Wagashi – P2: Các loại bánh Namagashi đẹp và tên hay


Mình nhớ ngày xưa lúc xem phim Asuka trên đài truyền hình,mình đã thích mê mẫn những chiếc bánh đẹp được đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làm bánh tạo nên. Không chỉ đẹp về phần nhìn, những chiếc bánh ấy còn để lại ấn tượng sâu sắc với những cái tên rất thơ mộng và lãng mạn, như Mành trúc treo gương mùa hạ, Cơn gió mùa xuân… Những chiếc bánh đẹp như mơ đã khiến mình nghĩ rằng bộ phim này mang tính chất hư cấu và những chiếc bánh đẹp như vậy không có thực trên đời. Tuy nhiên trong sâu thẳm, mình đã mơ ước rằng ngày nào đó mình sẽ có dịp cầm trên tay 1 chiếc bánh đẹp và thơ như thế, để thỏa sức mà ngắm nhìn…. Thời gian trôi nhanh, những cô bé ngày nào rồi cũng phải lớn lên và sẽ đi lang thang khắp nơi để khám phá cuộc đời và đi tìm những ước mơ thuở nhỏ. Có những điều trong cuộc sống khi ta đã đối diện và cầm trên tay thì ta không còn thấy nó đẹp và huyền diệu như giấc mơ ngày nào nữa, mà ngược lại có thể trở nên cay đắng và phũ phàng…. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng trên đời này thiếu bóng những giấc mơ đẹp, có những thứ ta đã tận mắt nhìn, ngắm, ngửi và nếm, ta vẫn không tin rằng nó là thực, bởi vì nó quá đẹp, đẹp hơn cả trong mơ !!!! Cảm ơn đời đã ban tặng cho nhân sinh những món quà cuộc sống đẹp như thế !!!

Trong phần Wagashi -1 , mình đã giới thiệu với mọi người đặc điểm và tên của một số loại bánh kẹo Nhật. Tiếp theo phần 2, mình xin gửi đến các bạn bộ hình các loại bánh Namagashi tuyệt đẹp cùng những tên gọi rất thơ mộng và lãng mạn mà mình sưu tầm trên Internet !!!! Hy vọng những chiếc bánh đẹp này sẽ mang đến niềm vui cho cả nhà vào đầu tuần. Chúc mọi người cả 1 tuần làm việc thuận lợi!

Chiếc bánh này có tên gọi Hổ ẩn mình trong rừng tre

Tên của chiếc bánh này là Thuyền tre trong đêm hạ

Hoa đào nở về đêm

Thiên thần tình yêu

Cỏ xanh mọc trên tuyết

Hoa tuyết trong đêm sương mù

Vũ điệu Hanagasa

Để xem thêm hình ảnh, xin vào links sau :

 

http://www.facebook.com/media/set/?set=a.227028780696380.56630.220316194700972&type=1#!/media/set/?set=a.227028780696380.56630.220316194700972&type=1

Advertisements

One thought on “Wagashi – P2: Các loại bánh Namagashi đẹp và tên hay

  1. Pingback: Just for my own « Behind you, TVfXQ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s