Câu truyện cổ tích mùa đông


Mở đầu cho album này mình muốn giới thiệu với các bạn món dango (bột nếp của Nhật vo thành viên mà Mira tạm gọi là viên kẹo bánh nếp).

Đặc biệt hơn là món dango trong hình Mira ăn ở 1 quán cà phê trong khu phố cổ ở thành phố Kanazawa, thủ phủ của tỉnh Ishikawa . Món dango này được quảng cáo trong Menu là đặc sản của quán, được chế biến ngay sau khi khách order nên viên kẹo nếp sẽ vừa mềm , dẻo và nóng hổi, ăn ngon vô cùng.

Ngoài ra  nguyên set dango này có tên rất dễ thương là Câu chuyện cổ tích mùa đông , chưa ăn mà nghe tên thôi đã thấy xiêu lòng rồi mọi người hen… Và trong câu chuyện kể ấy có những viên kẹo nếp dango đủ màu sắc với các mùi vị khác nhau, cùng với 1 chén matcha (trà xanh của Nhật), 1 viên kem vanilla, và 1 hũ đường trà xanh cùng với 1 ít đậu đỏ Nhật. Khi ăn, ta sẽ rắc đường trà xanh lên viên kẹo nếp, rồi phết 1 ít kem vanilla hay đậu đỏ Nhật để ăn cùng. Khi viên kẹo nếp mềm, dẻo, nóng hổi đã tan dần trong miệng thì ta uống 1 ít trà xanh để vị đắng và bùi của trà sẽ trung hoà vị ngọt của kem vanilla, đậu đỏ, đường và kẹo nếp, tạo nên cái hậu trên lưỡi vị  thanh thanh !

Ngoài trời tuyết rơi lạnh giá, trong quán cà phê phố cổ với không gian ấm áp, hoài cổ, và được thưởng thức món dango đặc biệt này thì đúng như là ta đang ở trong câu truyện cổ tích mùa đông, các bạn nhỉ?

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s