Chè đậu đỏ zenzai


Món này tên gọi zenzai, là món chè đậu đỏ của Nhật, được ăn kèm với kem trà xanh, vanilla, hay shiratama và mochi (bột nếp Nhật) … Món zenzai trong hình cũng là đặc sản của quán cà phê phố cổ ở thành phố Kanazawa, nơi mình đã ăn món dango mang tên Câu truyện cổ tích mùa đông mà mình đã upload hình trước .

Lúc nhìn menu của quán, mình đã phải đấu tranh tư tưởng vô cùng vất vả để quyết định nên chọn ăn giữa 2 món dango hay zenzai này … Ước gì mình được chọn cả 2, nhưng bụng lúc ấy đã no và túi tiền thì cũng đã rỗng ehhee,,, nên mình chỉ được chọn 1 trong 2 mà thôi … Và cuối cùng mình không quyết định chọn món zenzai , vì chè đậu đỏ của Nhật hơi ngọt và mình thì thích viên bột nếp dango hơn ….

Tuy nhiên, món zenzai đặc sản của quán này thì hơi đặc biệt vì có vẻ ngoài quá đẹp, với những viên shiratama (1 loại bột nếp Nhật) được trang trí đủ màu như những viên kẹo lót gạch nhà gừng trong truyện cổ và những chiếc lá thu rơi lất phất trong chén chè nữa …. Mình rất muốn nếm thử vị của những chiếc lá thu và những viên kẹo ấy để xem sự kết hợp của chén chè đậu đỏ đặc biệt này sẽ mang đến cho mình cảm giác thế nào …. chắc sẽ là nồng nàn, nhẹ nhàng, ấm áp hay là 1 cảm giác rất Yo most nhỉ heheh … Thôi chưa ăn chưa biết nên đoán mò cho vui vậy thôi, mời các bạn cùng xem hình và cùng thèm với Mira nhé …

Mô hình chè đậu đỏ zenzai đặt trước quán

À mà nãy giờ có ai tưởng đây là đồ ăn thiệt không vậy, đây chỉ là mô hình món ăn được đặt trước quán thôi … Các bạn mà qua Nhật là sẽ chết mê chết mệt với những mô hình đồ ăn này, trước quán ăn nào cũng trưng bày nhìn như thiệt vậy, hấp dẫn vô cùng !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s