Japan Rail Pass


Mở đầu cho album này là thông tin du lịch Japan nhé. Nhật Bản vốn nổi tiếng là quốc gia đắt đỏ, và khi bạn đi du lịch ở xứ hoa anh đào thì 1 trong những chi phí tốn kém nhất đó là chi phí vận chuyển. Ngay cả trên thế giới, Tokyo cũng nổi tiếng là thành phố có chi phí đi lại thuộc hàng mắc nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, vấn đề chi phí vận chuyển đắt đỏ này chỉ là vấn đề đau đầu với những người sống dài lâu và định cư ở Nhật như mình. Còn với các bạn có visa du lịch thì sẽ được hưởng chế độ khuyến mãi đặc biệt nhé.    Nếu các bạn đi du lịch tự túc Nhật Bản thì các bạn có thể tìm hiểu và mua vé Japan Rail Pass, để có cơ hội được đi du lịch khắp nơi và sử dụng tất cả các phương tiện đường sắt của hãng Japan Railway – hãng đường sắt lớn nhất Nhật với giá cực rẻ. Mình cho ví dụ thử , bạn chỉ cần mua cái vé Japan Rail Pass có thời hạn trong 1 tuần với giá khoảng 300 usd là có thể sử dụng tất cả các loại phương tiện đường sắt của JR, từ tàu đi vòng vòng thành phố, đến tàu cao tốc để đi qua các thành phố khác. Trong khi đó, như mình sống ở Nhật thì đi vòng Tokyo, đi đến ga gần nhất cũng mất khoảng 2 USD với thời gian ngồi trên tàu chưa đầy 3 phút, còn từ Tokyo mà muốn đi Kyoto bằng shinkansen (tàu cao tốc bullet train) cũng phải mất khoảng 300 USD cho 1 vé round trip。Còn nếu bạn có vé Japan Rail Pass thì trong 1 tuần chỉ 300 USD muốn đi đâu thì đi, ôi càng kể càng ghen tỵ….

Nói chung các bạn vào trang web tiếng Anh của Japan Rail Pass để tham khảo http://www.japanrailpass.net/eng/en003.html Hoặc ra các công ty du lịch ở Việt Nam để tìm hiểu thêm (ở VN các bạn có thể mua thẻ Japan Rail Pass ở các công ty du lịch).   Nếu thấy phù hợp thì mua chương trình khuyến mãi này để đi du lịch ngắm núi Phú sĩ nha !

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s