Custard Cream Crepe


  • Nguyên liệu cho vỏ bánh crepe:

75 g Cake Flour

35 g Đường

2 cái trứng gà

250 cc sữa tươi hâm lên cho âm ấm

15 g Bơ lạt

1 miếng Sponge cake đường kính 18 cm, độ dày 5 đến 7 mm

Chảo không dính để tráng bánh đường kính 18 cm

Cách trộn bột và tráng bánh crepe: như trong bài Cách tráng bánh crepe (chỉ cần thay thế 1 teaspoon đường và 1/2 teaspoon muối bằng 35 g đường).

Xin vào xem lại link sau:

https://mirachankitchen.wordpress.com/2012/01/26/cach-trang-banh-crepe/

Nếu sử dụng chảo với đường kính 18 cm thì bạn sẽ đổ được khoảng 10 – 12 cái bánh crepe.

Bánh crepe sau khi tráng xong thì để qua bên cho nằm … chờ đến lượt lên dĩa … để trét kem lên ehheh

  •        Nguyên liệu cho phần cream: 

2 cái lòng đỏ trứng gà

50 g đường

200 cc sữa tươi

20 g Cake flour

1 ít Vanilla essence

10 cc rượu rhum

200 g kem tươi Whipping Cream

4 g Bột Gelatin ngâm vào 16 cc nước lạnh

1/2 teaspoon White Chocolate powder để trang trí trên mặt bánh.

Cách làm Custard Cream với hương rượu Rhum:

1. Sữa tươi cho vào nồi hâm nóng rồi để qua 1 bên.

2. Lòng đỏ trứng gà cho vào tô, dùng cây đánh trứng đánh đều với 50 g đường cho đến khi nào hỗn hợp thật đều, mịn và có màu ngả qua trắng.

3. Cake flour sau khi rây mịn thì cho vào hỗn hợp trên, mix đều cho đến khi không còn thấy bột nữa mà đã trộn đều thành hỗn hợp mịn màng.

4. Sữa sau khi đã đun ấm cho 1/3 vào hỗn hợp trên, trộn đều trước rồi sau đó cho hết phần sữa còn lại vào dùng cây đánh trứng mix đều.

5. Dùng rây để rây hỗn hợp  cho hết lợn cợn rồi cho lên nồi để lửa Medium, dùng phới khuấy đều trong vài giây, rồi bật lửa to khuấy đều  trong thời gian ngắn cho hỗn hợp trên cô đặc lại.

6. Sau đó đổ hỗn hợp ra dĩa, dùng wrap bọc và ém chặt giống như theo kiểu hút chân không, để cho không khí không lọt vào, rồi cho vào tủ lạnh để ướp lạnh khoảng nửa tiếng.

7. Hỗn hợp kem custard trên sau khi ướp lạnh thì đổ ra tô dùng phới khuấy đều rồi cho vanilla essence và rượu rhum vào.

8.  4 g bột Gelatin ngâm trong 16 cc nước lạnh, rồi cho nguyên cốc Gelatin vào nước ấm khoảng 70 độ C cho tan đều. Sau đó, 200 g Whipping Cream dùng mixer đánh thành bông kem, trong lúc đánh thì cho từng phần Gelatin vào để đánh chung.  Kem tươi sau khi đánh xong cho từng ít, từng ít vào hỗn hợp custard cream rồi dùng phới trộn đều lên.

Lưu ý: Nếu làm custard cream khó qua thì các bạn có thể chỉ cần sử dụng whipping cream đánh lên với Gelatin, đường rồi trộn với trái cây yêu thích để làm nhân cũng được. Nhưng nếu làm được custard cream với hương rượu rhum như mình hướng dẫn thì sẽ ngon hơn

  • Cách trét kem lên bánh:
  • Miếng sponge cake cho lên đĩa xoay để trét bánh kem, rồi dùng dao trét bánh kem trét 1 lớp kem lên sponge cake trước, chừa lại vành ngoài của bánh khoảng 5mm không trét kem.
  • Rồi sau đó cho lớp bánh crepe lên dùng tay ấn chặt xuống lớp sponge cake để không khí không vào , rồi lại trét kem lên bánh crepe, rồi lại cho 1 lớp bánh crepe khác lên, nhưng chỉ cần đặt nhẹ lên chứ không cần ấn chặt như trước. Và cứ thế mà làm, đến lớp bánh cuối cùng thì lựa chiếc bánh đẹp nhất để phủ lên mặt.

Lưu ý: Có nhiều loại Milk crepe mình ăn ngoài tiệm không có lớp Sponge cake phía dưới cùng, mà trực tiếp sử dụng lớp bánh crepe làm lớp cuối, nên tùy ý thích và điều kiện mà các bạn điều chỉnh cho phù hợp.

  • Cuối cùng thì rắc White chocolate powder lên bề mặt bánh.
  • Khi ăn thì ta cắt bánh thành từng khoanh nhìn rất đẹp mắt

 

 

3 thoughts on “Custard Cream Crepe

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s