Anmitsu


Anmitsu là 1 trong những món dessert mà mình mê nhất ở Nhật! Món trong hình là ở tiệm bán Anmitsu ở gần nhà mình, bán rất ngon nên hầu như tuần nào mình cũng thèm và ra đó ăn 1 lần hihi…

Đặc điểm của món ăn này đó là sự kết hợp giữa vị lành lạnh giòn tan của Kanten (jelly của Nhật), vị bùi bùi ngọt ngọt của azuki bean (đậu đỏ Nhật), vị dai dai bùi bùi của viên bột nếp Nhật Shiratama,  hay mùi thơm và ngọt dẻo của gyuhi (kẹo dẻo Nhật) và vị chua ngọt, thanh thanh tự nhiên của nhiều loại trái cây tươi khác như lê, quýt, chuối, kiwi… Nhiều quán sẽ có kèm thêm 1 viên kem trà xanh hay vanilla nên sẽ làm thỏa lòng những tín đồ mê ice cream bất kể xuân hạ thu đông, như mình hihi.. Bên cạnh đó, chén Amitsu thường được dọn kèm với 1 cốc nhỏ chứa Kuromitsu (1 loại đường syrup có màu đen của Nhật) hay Shiromistu (đường Syrup màu trắng, cái cốc hình con gà trong hình là chứa Shiromistu). Khi ăn, tùy theo khẩu vị, mà ta tự điều chỉnh để chế Kuromitsu hay shiromitsu nhiều hay ít vào trong chén để thưởng thức.

Theo quan điểm của mình thì Kuromitsu ngon và thơm hơn Shiromitsu, đặc biệt khi bạn chế Kuromitsu lên Kanten để ăn thì vị ngọt thơm của đường đen phối hợp vị lành lạnh của Jelly Nhật sẽ mang đến cho ta 1 cảm giác mát lịm cả người.   Ngoài ra, nhiều quán sẽ phục vụ kèm thêm 1 ly trà xanh để ta uống tráng miệng sau khi ăn chén chè ngọt lịm, để trung hòa vị ngọt của chè và để tạo nên cái hậu vị thanh thanh trên lưỡi !!! Khi nào có dịp nhớ ăn thử món Anmitsu và cho Mira biết cảm nhận của bạn nhé !!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s