Mắm chưng kiểu Tàu !


Hôm trước đang thèm ăn mắm chưng thì được người bạn gửi công thức làm mắm của Tàu vô cùng ngon và đơn giản. Nguyên liệu chỉ cần sử dụng 3 loại trứng: trứng gà, trứng bắc thảo và trứng muối. Và không cần sử dụng nguyên liệu nêm nếm gì hết mà món ăn sẽ có vị mặn tự nhiên của trứng muối.

Thôi, để hiểu thêm chi tiết thì mời các bạn xem cách làm sau nhé !!!

Nguyên liệu:  (theo tỷ lệ 1:1:1:1 bước đều nhé hihi, công thức cho 1 người ăn)

1 cái trứng gà

1 cái trứng bắc thảo

1 cái trứng muối

1 cái lòng đỏ trứng gà

1 ít miến tàu

Cách thực hiện:

  • Trứng bắc thảo và trứng muối lột vỏ, dầm nát rồi trộn lại với nhau
  • Trứng gà khuấy đều rồi trộn lên với hỗn hợp trên
  • Miến tàu ngâm nước lạnh cho mềm, cắt nhỏ, rồi trộn đều với hỗn hợp.
  • Sau đó cho hỗn hợp trứng vào chén, đem đi hấp cách thủy khoảng 10 phút .Ah Lưu ý thêm là trước khi cho hỗn hợp trứng vào chén thì nên nhớ quét 1 lớp dầu ăn lên chén trước để trứng sau khi hấp xong không bị dính chặt vào chén, mà dễ tháo ra !
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà khuấy đều nêm với 1 ít bột nêm, rồi đổ lên bề mặt hỗn hợp trứng đã được hấp gần chín.

  • Đậy nắp, hấp thêm 5 phút nữa cho bề mặt trứng chín là lấy ra ăn được nhé

Công thức vô cùng đơn giản, nhanh, gọn lẹ và món mắm chưng này thì vô cùng ngon nhé, ăn với cơm nóng và dưa leo thì sướng phải biết !!!!

Thanks bạn Ngọc Nga nhiều vì đã share công thức này nha !!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s