Món ngon và đẹp ở Kyoto


Người bạn Nhật của mình mới đi Kyoto chơi về và gửi hình cho mình xem, trong đó có tấm hình món ăn mà gia đình của bạn ăn trong nhà hàng ở Kyoto nhìn rất hấp dẫn và cầu kỳ. Thế là mình bèn hỏi bạn ăn món này ở đâu, và được bạn cho biết cái rổ đồ ăn xinh đẹp trong hình có tí xíu mà giá 80 USD hic.

Bạn ăn món này trong 1 nhà hàng truyền thống nổi tiếng ở Kyoto, nơi có 1 bà chủ quán rất xinh đẹp (mặc dầu bây giờ già gần 70 tuổi rồi mà nghe nói vẫn đẹp). Trong nhà hàng sang trọng đó mỗi người khi ăn sẽ được mời vào phòng riêng, rồi lúc ăn xong thì nghe sau lưng có tiếng nói cảm ơn thỏ thẻ theo giọng Kyoto. Khi quay lại thì mọi người mới hết hồn vì thấy bà chủ quán đang cúi chào kính cẩn cảm ơn từng khách hàng hic. Đúng là tiền nào của nấy hen….

Ngoài ra, ở Kyoto nổi tiếng có rất nhiều nhà hàng truyền thống, rất đắt tiền và lại không bày menu hay giá cả trước quán cho mọi người tham khảo. Mình không hiểu rõ lý do vì sao, nhưng nghe nói 1 trong những lý do và vì họ chỉ chủ yếu muốn phục vụ khách quen hay những người đã hiểu rõ chất lượng và giá cả trước khi ghé quán. Nên nếu bạn nào mà có đi Kyoto chơi mà thấy nhà hàng nào đẹp đẹp nhưng lại không thấy menu giá cả để tham khảo trước quán thì đừng có  “đâm đầu vào đại ” nha, mắc công lại hối hận không kịp quay đầu đó hihih

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s