Nama Chocolate


生チョコレート- Nama Chocolate, hay Fresh Chocolate hay Sô cô la tươi, đúng như tên gọi của nó, chỉ cần cắn 1 miếng là bạn sẽ có cảm giác tươi, mát và nguyên chất liền. Lý do thứ nhất là loại chocolate đặc biệt này luôn phải được bảo quản trong tủ lạnh nên khi bạn ăn luôn sẽ có cảm giác mát lạnh. Ngoài ra cái tên sô cô la tươi 1 phần còn đến từ lý do thành phần nguyên liệu làm nên món này 30 đến 40% chủ yếu là Kem tươi (fresh cream hay nama cream trong tiếng Nhật). Nama chocolate không giống các loại sô cô la khác, vì rất mềm, rất dễ tan nên chỉ cần cho vào miệng là viên sô cô la sẽ tan chảy ra ngay … và ta cũng tan chảy ra luôn vì ngây ngất hehehhe

 Nama Chocolate có ở Nhật từ những năm 1980, nhưng bây giờ đã trở nên phổ biến ở nhiều nước khác trên thế giới. Về cách phối hợp của Sô cô la tươi thì nhiều người sẽ cho thêm 1 ít rượu rhum, sake, hay brandy để tạo hương thơm, hoặc như ở Nhật thì họ sẽ tạo ra loại sô cô la tươi trà xanh đặc biệt – Matcha Nama Chocolate.

 Hôm nay, Mira sẽ giới thiệu với các bạn trước cách làm loại Nama Chocolate căn bản nhất, với lớp phủ ngoài là bột ca cao đăng đắng. Và tuần sau thừa thắng xông lên, Mira sẽ tập làm Matcha Nama Chocolate – Sô cô la tươi trà xanh và giới thiệu công thức đặc biệt này đến các bạn sau hen !!!

Nguyên liệu:

  •  140 g Chocolate loại dùng để làm bánh (lựa loại sô cô la ngọt chứ đừng lựa loại đắng nha)
  • 45 g Bơ lạt (unsalted butter, loại bơ dùng để làm bánh)
  • 100 ml Kem tươi (whipping cream hay fresh cream)
  • 20 g Mật ong
  •  Và 1 ít bột Ca cao .

Chuẩn bị:

– Lấy bơ ra khỏi tủ lạnh cắt nhỏ, để ở nhiệt độ phòng

– Chocolate nếu bạn mua nguyên thanh thì dùng dao xắt nhỏ ra. Mình mua loại từng viên nhỏ nên cứ để thế mà xài.

– Lấy 1 cái hộp nhỏ hình chữ nhật hay hình vuông gì cũng được, bằng nhựa, nhôm hay gì cũng được; rồi dùng giấy kiếng phủ wrap bên trong hộp để sẵn.

Thực hiện:

  •  Lấy 1 cái tô cho chocolate đã cắt nhỏ vào, rồi cho whipping cream vào hòa chung, sau đó đặt lên trên miệng nồi có chứa nước. Đun sôi để nước trong nồi bốc hơi tạo hơi nóng làm whipping cream và sô cô la tan chảy đều.

  • Sau khi hỗn hợp đã tan chảy đều thì tắt bếp lửa rồi cho mật ong vào dùng cây đánh trứng khuấy đều.
  • Sau cùng thì cho bơ đã cắt nhỏ vào dùng cây đánh trứng mix đều đến khi bơ tan chảy hết và hòa đều vào hỗn hợp.
  • Khúc này, các bạn có thể cho thêm 1 teaspoon rượu rhum hay sake hay brandy rồi khuấy đều để tạo hương thơm cũng rất độc đáo. Tuy nhiên, trong mẻ này Mira ko cho rượu vào vì nhà … hết rượu heheh
  •  Đổ hỗn hợp trên vào hộp đã có lót giấy kiếng.

  • Sau đó dùng thêm 1 miếng giấy kiếng nữa phủ lên mặt hỗn hợp chocolate, ém chặt giấy kiếng cho dính sát vào bề mặt sô cô la để không khí không lọt vào được

  •  Cho hộp vào tủ lạnh (ngăn lạnh bình thường, chứ ko phải ngăn đá nha) ướp khoảng 1 tiếng đồng hồ cho sô cô lạnh cứng lại.
  •  Rải đều bột ca cao lên giấy cooking sheet hoặc giấy kiếng , rồi sau khi chocolate đã hơi cứng lại sau 1 tiếng thì ta gỡ 1 mặt giấy kiếng rồi úp nguyên miếng sô cô la lên bột ca cao.

  •  Rồi ta gỡ luôn tấm giấy kiếng của mặt còn lại phía trên, cho bột ca cao vào rây rồi rắc đều lên phía trên bề mặt sô cô la.

Cuối cùng các bạn dùng dao cắt sô cô la thành từng viên. Vì sô cô la rất dính dao nên để cắt sô cô la đẹp và ngon, sau khi cắt 1 nhát dao thì lại dùng khăn giấy ướt lau sạch dao, rồi tiếp tục cắt tiếp nhé.

Món nama chocolate này phải được bảo quản trong tủ lạnh. Các bạn có thể bỏ vào hộp đem tặng bạn bè như hình minh họa dưới của bạn của Mira – MOF,  hoặc cho ra dĩa để “xực” liền như hình của Mira chụp nha.

Hình minh họa Sô cô la tươi Koibito của MOF, bạn của Mira ở Sài gòn

Còn đây là sô cô la tươi Mira tự làm, cho ra dĩa để ăn liền, không tặng ai hết ehhe...Mấy viên kẹo màu rắc trên chocolate chỉ dùng cho mục đích chụp hình cho đẹp chứ không ảnh hưởng gì đến chocolate hết nha

Sáng sớm tỉnh dậy lôi Nama Chocolate, với lớp phủ Cacao ra ăn tiếp, tiện thể chộp thêm 1 tấm hình nữa

30 thoughts on “Nama Chocolate

  1. chị ơi hâm mộ chị quá! xem mấy bài của chị làm em cũng muốn đc như chị lắm luôn😦 1 ngày đẹp trời e sẽ mua đồ nghề về làm thử. cám ơn chị đã chia sẽ nhiều cách nấu ăn ngon như vậy ^^

  2. Bạn ui, tớ muốn hỏi là kẹo này phải bảo quản lạnh thì khi bỏ ra ngoài có bị chảy nước hoặc lớp cacao phủ bên ngoài có bị dính ko? >”< tớ đang định làm thử😀
    chẹp, ko hiểu Koibito kia được bảo quản thía nào nhỉ😦

    • Món socola này sau khi lăn cacao xong, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là ăn ngon nhất, vì lúc đó có thể cảm nhận được vị tươi, mềm và lạnh của nama chocolate. Tuy nhiên nếu bạn muốn đem đi tặng, thì trước hết bạn nên cho socola vào tủ lạnh khoảng 1 đêm cho hơi cứng tí, rồi lấy ra cho vào thùng nước đá ướp lạnh hoặc ướp với đá khô rồi đem đi tặng. Đến nơi thì phải kêu người ta ăn liền hoặc bỏ vào tủ lạnh liền nếu không sẽ chảy đó. Đây là bí quyết và công thức riêng của Mira, còn Nama Chocolate của Koibito làm sao thì mình ko biết được đâu nhé !!!

  3. chị ơi cho em hỏi nếu em thay whipping cream bằng sữa tươi không đường hoặc có đường được không, vì em em k thích ăn béo quá, đợt trước em làm thử whipping cream thì hơi béo, mà em k biết thay bằng sữa tươi có khả thi k

  4. Mira ơi. Bơ lạt hay bơ nhạt hả chị. E search google chỉ có bơ nhạt thôi. Tìm được 2 của hàng trên hà nội cũng chỉ bán bơ nhạt. Mà e lại ở Hải Phòng mira ạ😦 khó kím quá. Thèm nama mà mãi chưa làm được😦 giúp e với

  5. Mira ơi cho hỏi chút nha. Làm socola đen với bột cacao thì để socola chảy bằng cách đun cách thủy, còn làm nama trà xanh thì k đun cách thủy dc à? Sợ là hh whipping và bột trà k đủ làm tan socola, mình mua trong siêu THỊ Sôcôla bán theo kg làm có dc k? vì k biết Socoola trắng loại mira nói là ji hết.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s