Nguyên liệu:
150 g Sô cô la trắng (loại dùng để làm cake)
100 g kem tươi whipping cream
10 g mật ong
25 g Bơ lạt
1 tablespoon bột trà xanh
1 hộp vuông hoặc hình chữ nhật
Giấy kiếng hay giấy wrap
1 ít bột trà xanh để lăn chocolate
Khâu chuẩn bị:
Hộp hình chữ nhật lót giấy kiếng sẵn
Sô cô la trắng cắt nhỏ ra.
Bột trà xanh rây qua rây cho mịn.
Bơ lấy ra khỏi tủ lạnh để ở nhiệt độ phòng
Cách thực hiện
1. Cho whipping cream và mật ong vào nồi đun lên, để lửa to.
2. Mật ong vừa tan và cream vừa sôi lên thì tắt lửa. Rồi cho bột trà xanh đã rây mịn vào. Dùng cây đánh trứng khuấy đều.
3. Bật lửa to thêm lần nữa, vừa dùng cây đánh trứng khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sôi thì tắt bếp.
4. Bắt nồi xuống khỏi bếp. Trong khi hỗn hợp còn nóng thì cho sô cô la trắng vào trộn đều đến khi sô cô la tan hết. Nhớ là phải bắt bếp xuống rồi mới cho sô cô la vào, không được cho sô cô la vào lúc bếp còn lửa.
5. Sau khi sô cô la đã tan hết thì cho bơ vào và tiếp tục dùng cây đánh trứng khuấy cho đến khi hỗn hợp tan đều.
6. Đổ hỗn hợp vào khuôn có lót giấy kiếng. Sau đó lấy thêm 1 tấm giấy kiếng nữa phủ lên mặt thật kín theo kiểu ép chân không để không khí không lọt vào.
7. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho đến khi hỗn hợp kết thành khối thì lấy ra.
8. Cho bột trà xanh rắc đều lên mặt phẳng, rồi úp 1 mặt sô cô la lên trà xanh.
Sau đó dùng rây để rây trà xanh đều lên mặt còn lại.
9. Sau cùng dùng dao cắt kẹo thành từng viên. Lưu ý vì chocolate rất mềm và dính, nên để cắt được đẹp, sau mỗi nhát cắt ta lại dùng giấy ướt để lau dao cho sạch rồi mới cắt lại nha.
Món sô cô la tươi trà xanh này phải được bảo quản trong tủ lạnh nha mọi người !
Chúc các bạn làm Nama Matcha Chocolate thành công để có món quà ý nghĩa và thơm ngon để tặng người thân yêu nhân dịp Valentine nhé !!!!
Chị Mira ơi, chocolate trắng loại dùng để làm cake không giống với white chocolate bình thường ạ?
đúng rồi em, socola dùng để làm bánh, giống như socola thô vậy đó, còn socola mà đã được chế biến thì đã có cho thêm nhiều ingredients vào như sữa, đường, cream etc, giống như món Nama choco này cũng là 1 loại chocolate đã được chế biến từ chocolate thô là white hay dark chocolate vậy đó !
Cảm ơn chị đã chia sẻ công thức này. Chúc chị một ngày vui vẻ
Em cung vay nhe!
bạn ơi mật ong có vai trò j trong công thức này vậy ?
để tạo vị ngọt đó bạn, nhưng còn tùy vào loại socola bạn xài hoặc là khẩu vị của bạn thì ko cần thêm mật ong nữa nhé. Mình nghe nói socola trắng bán ở Việt Nam ngọt lắm nên nhiều bạn ko có cho mật ong vào luôn .
cảm ơn bạn nhiều nhé 🙂
c oi,e oi canada e tim hoai ma ko co cho ban bot greentea.chi co bik cho nao ban thi chi cho e voi hix
Chị đang bán nè, em mua ko? ehheh
nhung e o canada thi ship ntn vay c.neu ok e order lien
gui EMS nha em, nhung de Chi check phi EMS xong se bao em nhe !
bạn ơi cho mình hỏi, nếu m dùng Thickened cream thì có đc o ?