Tiramisu Ice cream


 

Nguyên liệu

  • 100 g Cream Cheeese
  • 100 g Mascarpone (1 loại cheese của Ý chuyên để dùng làm Tiramisu, tuy nhiên đối với món Ice Tiramisu này, nếu bạn nào ko mua được loại cheese này thì xài Cream Cheese để thay thế thì vẫn ngon như thường nhé !)
  •  1 table spoon Nước cốt chanh
  •  30 g Granulated Sugar ( dùng loại đường này khi làm bánh kẹo thì hương vị sẽ ngọt dịu và không gắt như loại đường trắng bình thường )
  • 1 cái trứng gà size L
  • 100 ml hay 100 g kem tươi whipping cream
  • 1 ít bột Cacao và bột cà phê Espresso

Cách làm:

  • Bước 1: Trộn 2 loại  cheese với nhau (nếu bạn nào chỉ xài 1 loại Cream cheese thì cho 200 g cream cheese vào tô). Cho tô đựng cheese vào giữa 1 thau nước nóng để cheese tan ra. Sau đó cho 1 table spoon nước cốt chanh vào tô cheese, dùng cây đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp cheese và chanh tan đều và trở nên mịn, mượt!
  • Bước 2: Cho 1 cái trứng vào 1 tô khác rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều trước, sau đó lần lượt cho 1/3 lượng đường Granulated Sugar vào mix trước cho đều, rồi cho hết phần đường còn lại vào dùng cây đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp đều, mịn và ngả sang màu trắng.
  • Bước 3: Sau khi hỗn hợp trứng và đường đã mịn đều thì ta trộn 2 tô cheese ở Bước 1 và tô trứng ở Bước 2 vào với nhau, và dùng phới đảo đều lên, rồi để qua 1 bên cho nằm … chờ thời ehhe.
  • Bước 4: Kem tươi lấy ra khỏi tủ lạnh, cho vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh thành bông kem. Để đánh bông kem tươi, lưu ý lau sạch nước tô và dụng cụ đánh trứng, hoặc nếu được thì cho tô và cây đánh trứng vào tủ đá ướp lạnh trước. Khi đánh bông kem, lúc đầu ta chỉ cần để chế độ Slow rồi dần dần tăng tốc độ lên sau, chứ không nên để tốc độ cao ngay từ đầu vì như vậy sẽ làm kem bị nóng và khó thành bông kem !

 

  • Bước 5: Trộn 2 tô bông kem ở bước 4 và cái tô đang nằm chờ thời ở bước 3 vào với nhau, dùng phới trộn đều lên cho đến khi nào không còn thấy bông kem thì thôi !
  • Bước 6: Nếu ai thích có mùi rượu thì có thể cho 1 table spoon rượu Rhum hoặc Amaretto vào, rồi dùng phới trộn đều. Nếu ai không thích rượu hoặc ko có rượu thì không cho vào cũng không sao, sau đó đổ hỗn hợp vào nhiều khuôn khác nhau, tròn, méo, trái tim, bông hoa gì cũng được hihih.
  • Tips: Theo công thức gốc của Nhật thì đến đây là hết đem kem cho vào tủ đông, tuy nhiên Mira có thử nghiệm 1 tí bằng cách kết hợp với công thức của Tiramisu gốc như sau:

Pha 1 ly cà phê đen không đường, cho vào 1 ít rượu Amaretto hay rượu Rhum.

 – Bánh Lady Fingers (bánh sâm banh) nhúng vào ly cà phê . Nhớ nhúng thiệt nhanh, chắc 1 phần trăm của giây thôi nhé hihi, nếu không bánh sẽ mềm nhũng ra không ngon đâu.

– Bánh nhúng xong xếp vào khuôn, nếu khuôn nhỏ quá thì bẻ bánh ra thành từng miếng nhỏ rồi xếp vào khuôn cho vừa và dễ. – Đổ 1 lớp kem lên lớp bánh. Nếu bạn nào xài khuôn hơi dày thì cứ đổ 1 lớp kem rồi lại cho thêm 1 lớp bánh rồi lại 1 lớp kem, cứ thế mà bước đều nhé ! Mình đổ vào khuôn trái tim này khá cạn, nên chỉ lót 1 lớp bánh sâm banh ở dưới đáy thôi.

  • Bước 7: Sau khi đã đổ kem vào khuôn, các bạn cho kem vào tủ đông khoảng 5 đến 6 tiếng, cho đến khi nào kem Tiramisu đông cứng lại và xốp xốp như kem thì lấy ra ăn được rồi !
  • Trước khi ăn nhớ rây lên bề mặt hỗn hợp bột cacao và bột cà phê espresso (theo tỷ lệ 50:50), nhớ chỉ rây 1 lớp mỏng thôi vì nhiều quá có thể hơi đắng. Nếu bạn nào không có bột cà phê espresso thì xài bột cacao thôi vẫn được, nhưng theo ý kiến cá nhân của mình thì mix cả 2 loại bột sẽ ngon hơn nhiều !!!
  • Khi lấy kem ra khỏi tủ đông, nếu kem đông hơi cứng, thì bạn để ngoài không khí vài phút cho kem mềm tí rồi ăn là ngon tuyệt vời nhé !!!

Tùy sở thích, các bạn có thể làm theo công thức gốc là chỉ có kem thôi, hoặc chế thêm bánh Lady fingers lót như mình. Theo quan điểm cá nhân thì mình thích ăn có bánh lót như vậy vì hương vị của kem cheese hơi chua và không quá ngọt, cộng thêm hương bánh thơm mùi cà phê, rượu và giòn xốp nên tạo nên hương vị rất ngon và lạ ! Tuy nhiên, ông chồng mình thì không thích ăn bánh dạng tarte hoặc có lót sponge cake nên ổng chỉ thích ăn kem Tiramisu thôi. Nên mỗi người có thể làm thử rồi chọn cách làm phù hợp theo sở thích của mình nhé !

17 thoughts on “Tiramisu Ice cream

  1. woa chị mira la pro-bread thi tot qua roi em rat muon duoc hoc hoi lam bread do!!! Em lam hay bi fail lam vi lan nao bread cung hoi mui men voi lai nhao hon 30 phut ma rot cuoc tho banh ko giong nhu thanh pham mong doi ko ah, ko mem xop ti nao ca.Nay em muon hoc tap vai tips cua chi mira de nang cap cai skill lam bread cua em, rat mong dc chi giao!

  2. hi chị, em thắc mắc 1 tí ah, nếu chị kết hợp với kiểu làm bánh tiramisu truyền thống thì sau khi chị cho 1 lớp bánh + 1 lớp kem vào khuôn rồi thì bỏ vào tủ đông lun hả chị? Như vậy phần bánh lót sẽ bị đông đá lun hả chị? Hơn nữa, phần bánh lót là bánh lady finger ( bánh này chị làm hay là mua bên ngoài vậy chị?) thanks chị

  3. dung rui do em, phan banh se bi dong cung luon, an cung la la, vui mieng lam. Nhung cai cho banh vao la do Chi tu sang che ra, ma an cung thay ngon, neu em ko thich thi cu lam theo cong thuc goc la ko co banh. Banh Lady fingers la Chi mua ngoai tiem nha

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s