Sakura Choux Cream


Mira xin trả lời cho câu đố đã đặt ra cho các bạn hồi chiều đó là bánh trong hình là bánh gì nhé . Nhiều bạn đã đoán đúng là bánh su kem, nhưng Mira cần câu trả lời chính xác đó là kem gì. Và cái bông hoa nho nhỏ, xinh xinh nằm trên mặt bánh là chìa khóa để dẫn đến câu trả lời đấy các bạn (chứ không phải mấy cánh hoa hồng héo mình rải xung quanh để đánh lạc hướng đâu nhé). Đó chính là hoa anh đào, quốc hoa của xứ sở mặt trời mọc, và chiếc bánh choux cream này tên đầy đủ là Sakura Choux Cream.
Nếu bạn nào đã có dịp ăn những chiếc bánh được làm từ bột hoa anh đào thì chắc sẽ nhận ra ngay cánh hoa nhỏ nhẹ đặt trên mặt bánh là hoa sakura, vì đây là cách trang trí khá quen thuộc với những món bánh có dính dáng đến loài hoa này. Nhưng nếu đây là lần đầu thì cũng ko lạ gì khi có bạn nhầm đó là mơ muối, xí muội, hay cherry hihi … Khi nhìn kĩ thì các bạn sẽ thấy phần kem tươi có màu hồng nhạt, và đó chính là màu hồng của cánh hoa sakura, được xay ra thành bột rồi hòa với kem tươi. Ngoài ra, trong phần kem còn có vài chấm đen đen, đó chính những chiếc lá của cây sakura được xay vụn ra như thế. Như vậy, trong phần kem tươi này không chỉ có hòa chung cánh hoa mà còn có lá của cây anh đào nữa, nên khi ăn chiếc bánh làm ta có cảm giác được hấp thụ cả phần hương lẫn phần hồn của bà chúa hoa lan tỏa khắp người.
Mà mình nói thật đấy, khi nhấm nháp thử 1 ít kem tươi, trên đầu lưỡi không chỉ cảm nhận được vị ngọt và béo của kem, mà mình còn cảm nhận được hương thơm nồng nàn, ấm áp, rất đặc trưng của hoa anh đào nữa… Phần đế bánh còn có custard cream thơm, béo mùi hột gà, tạo nên một sự kết hợp giữa hiện đại với truyền thống vô cùng hoàn hảo đến mức mình ăn rồi, mà vẫn còn thèm thuồng muốn ăn thêm cái nữa hic ! Mira mua bánh choux cream này ở tiệm chuyên bán các loại bánh eclair và choux cream khá nổi tiếng trong thành phố.
 Dạo này ở Nhật mấy bạn trẻ mê lắm lắm mấy loại bánh Tây như choux cream, mont blanc, roll cake  … và rất hờ hững với các loại bánh truyền thống wagashi như mochi, daifuku, etc.. Mà nói thiệt, nếu cho mình chọn lựa giữa 2 mình cũng không biết sẽ chọn bên nào, vì bên nào cũng ngon, cũng đẹp, cũng hấp dẫn. Nên Mira chỉ hy vọng sẽ không có kẻ thắng người thua trong “cuộc đối đầu này”, mà cả 2 trường phái bánh Tây lẫn bánh Ta sẽ cùng đồng hành và tồn tại vững bền để những tín đồ mê bánh kẹo như chúng mình phải không bao giờ phải tiếc nuối và đau lòng, các bạn nhỉ?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s