Thịt heo cuộn trứng kho với dầu hào


Tối nay nhà mình ăn món Thịt heo cuộn trứng kho với dầu hào nè, ngon hem? hihih Thật ra món này không phải món truyền thống của Nhật, nhưng do mình học được trên chương trình dạy nấu ăn trên tivi của Nhật nên xếp vào thành Japanese food luôn. Món này làm khá dễ và rất ngon, mang đến cảm giác mới lạ cho món trứng kho truyền thống, đó là cuộn với thịt heo rồi chiên sơ qua với dầu mè trước, sau đó mới cho vào kho với hành tây, tỏi và dầu hào sau. Ngoài ra, trong chương trình dạy nấu ăn này, họ cũng bày cho chúng ta một vài mẹo trong cách luộc và bóc trứng sao cho trứng không bị vỡ mà ngon và đẹp. Trước đến giờ Mira hay gặp vấn đề trong việc bóc vỏ trứng, vì hay bị tình trạng vỏ trứng dính chặt, nên khi bóc ra thì tróc luôn cả phần lòng trắng làm bề mặt trứng hết phẳng phiu và không còn đẹp! Nên hôm nay học được mẹo bóc trứng này rồi thì cảm thấy phấn khích vô cùng và muốn share liền với các bạn đây … Bạn nào chưa biết cách luộc và bóc vỏ trứng sao cho đẹp thì vào xem bài Mira chia sẻ chi tiết như sau nhé …

Nguyên liệu:

6 cái trứng gà

6 miếng thịt heo xắt mỏng và dài đủ để quấn xung quanh trái trứng

1 củ hành tây và vài tép tỏi

1 ít bột mì .

Gia vị gồm có : Dầu hào (oyster sauce); đường, giấm, muối

Cách làm

1. Luộc trứng. Khi nước sôi thì ta cho vào 1 ít giấm và muối hòa tan rồi mới cho trứng vào luộc. Với mẹo này thì trứng luộc trong nước sôi sẽ không bị bể hoặc có bể thì lòng trắng vẫn nằm nguyên vẹn, chứ không bị lòi ra ngoài.

2. Trứng luộc trong 10 phút thì vớt ra rồi cho vào hộp đứng ít nước và đá như trong hình. Sau đó đậy nắp hộp lại rồi cầm lên lắc thiệt mạnh cho trứng va đập vào nhau, vào đá cũng như thành hộp, đến khi thấy trên vỏ của trứng bị nứt ra là được.

3. Đến lúc đó ta mới nhẹ nhàng bóc vỏ trứng, và thật bất ngờ, vỏ trứng được bóc ra 1 cách dễ dàng và mặt trứng mịn màng, trơn bóng thiệt đẹp. Các bạn không tin thì cứ làm thử nhé !

4. Sau đó lăn trứng qua bột mì, nhớ lăn thật đều hết bề mặt trứng thì sau đó quấn thịt mới dính chặt được.

5. Trứng lăn bột mì xong, ta quấn thịt heo xung quanh trứng, rồi lại cho trái trứng đã quấn thịt lăn qua thêm 1 lớp bột mì nữa.

6. Rồi cho 1 ít dầu mè lên chảo, tiếp theo cho trứng quấn thịt lên chiên cho đều cho bề mặt thịt vàng đều.

7. Sau đó ta cho hành tây đã xắt thành từng muối, và tỏi xắt lát vào. Rồi tiếp theo cho 150 ml nước, 4 table spoon dầu hào, 1 table spoon đường vào để lửa vừa, đóng nắp chảo để kho. Thỉnh thoảng ta cũng mở nắp chảo để đảo trứng cho thấm đều nước sốt dầu hào.

8. Kho trứng trong khoảng 10 phút thì ta mở nắp nêm nếm thêm với 1 /2 teaspoon giấm ăn. Rồi tắt bếp cho lên dĩa, trình bày với tiêu, ớt hay hành lá xắt nhỏ.

Món này ăn với cơm nóng là ngon bá cháy ! Mời mọi người làm thử !

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s