Houba Miso


Phố cổ Takayama ở tỉnh Gifu là 1 trong những điểm du lịch yêu thích của Mira ở Nhật vì ngôi làng cổ ấy có những ngôi nhà mang kiến trúc xưa nhìn rất hay, và đặc biệt có rất nhiều tiệm bán đồ thủ công làm bằng tay độc đáo và tinh vi của những nghệ nhân lành nghề ở Nhật. Làng Takayama còn ở gần Nagoya, nhà gia đình chồng mình nên năm nào vợ chồng mình cũng ghé qua đó chơi và đi dạo lòng vòng. Ngoài ra, một trong những cuốn hút của nơi này khiến mình không thể cưỡng lại mà năm nào cũng muốn ghé, đó là để được thưởng thức món Thịt bò Hida nướng với Houba miso !
Như đã giới thiệu ở mấy hình trước là thịt bò Nhật có nhiều hiệu,( không chỉ có bò Kobe, mà còn nhiều hiệu khác, loại nào cũng ngon chết người và mắc cũng điên đảo), mà bò Hida là 1 trong những hiệu thịt bò ngon và nổi tiếng ấy.   Ngoài ra món Houba miso là đặc sản của Takayama có đặc điểm là tương miso trải lên chiếc lá houba rồi nướng trên vỉ. Khi chiếc lá được nướng sẽ tiết ra 1 hương thơm đặc biệt, hòa quyện với miso tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn khủng khiếp! Sau đó thịt bò hiệu Hida được xắt lát thật mỏng và đẹp sẽ được cho lên chiếc lá houba để nướng chung với Miso. Như vậy thịt bò sau khi nướng xong sẽ có hương vị đậm đà, độc đáo của miso và lá houba, ăn với cơm nóng trong mùa đông hay bất cứ mùa nào ở Nhật là cũng không có gì bằng ! Mình chịu chết thèm điên đảo với món đặc sản của vùng Takayama này thôi !
Mà ở Nhật, họ biết “trêu người” lắm nha mấy bạn, vì để ăn được đặc sản của vùng nào đó bạn phải vượt ngàn dặm xa tìm đến tận nơi thì mới được thưởng thức. Họ không bán đại trà trên toàn quốc mà giữ riêng theo kiểu “quốc túy” của vùng để khách thập phương phải chết vì thèm và lũ lượt kéo đến ăn. Một trong những lý do họ không bán rộng rãi những món đặc sản đi khắp nơi là vì người ta muốn biến ẩm thực thành nét cuốn hút độc đáo nhằm thu hút khách và đẩy mạnh kinh tế du lịch của vùng !
 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s