Coffee Jelly !


Đây là món Coffee Jelly, rau câu cà phê, trong tiếng Nhật gọi là コーヒーゼリー, món dessert này rất phổ biến và được yêu thích ở Nhật nên các bạn có thể tìm mua khắp nơi trong siêu thị hay cửa hàng convenient store bên đây.

Món rau câu cà phê này có thể được coi là bình cũ rượu mới vì cơ bản cách đổ rau câu  rất đơn giản giống rau câu mình hay đổ bình thường thôi, nhưng khác cái là cách phối hợp để ăn thì khá độc đáo. Vì ta sẽ cho sữa tươi, whipping cream hay kem và toppings các loại vào ăn cùng, vừa mát lạnh, thơm mùi cà phê và béo ngậy mùi sữa ngon vô cùng.

Coffee Jelly mua trong siêu thị. Ảnh: Internet

Còn nếu bạn không thích mua thì có thể tự làm ở nhà vì rất đơn giản, chỉ cần 3 phút là xong. Thật vậy, vì cách làm món này giống y chang cách làm rau câu của mình, chỉ khác cái là sử dụng cà phê làm nước cốt nên món jelly có vị thơm đậm đà, đăng đắng hương cà phê. Bên cạnh đó, món coffee jelly này thường được ăn kèm với sữa tươi hay whipping cream nên tạo thành 1 hương vị rất lạ, đăng đắng, thơm thơm vị cà phê cộng với béo béo, ngọt ngọt của sữa tươi hay cream.

Coffee Jelly làm xong cho vào 1 ly đầy sữa tươi để ăn là ngon bá cháy.

Hoặc bạn có thể dùng muỗng trộn đều jelly với sữa tươi ăn cũng rất lạ và ngon. Ảnh: Internet

Hoặc bạn có thể cho đầy whipping cream vào ăn béo ngậy đã lắm nhé. Ảnh: Internet !

Hoặc bạn có thể phối hợp Coffee Jelly với kem các loại để tạo nên món Parfait ngon lành

Theo kinh nghiệm nấu nướng của Mira thì có nhiều món ăn ta không cần gì phải làm cầu kì, phức tạp mà chỉ cần tạo ra một biến tấu nhỏ như chén nước chấm đặc biệt hay cho toppings độc đáo là có thể tạo ra hương vị mới lạ, độc đáo liền. Và món coffee jelly này cũng là 1 ví dụ như thế đấy, chỉ đơn giản là món rau câu nhưng với sự kết hợp giữa vị đắng của cà phê và vị ngọt béo của kem và sữa tươi tạo nên được hương vị hòa hợp, thơm ngon !

Nghe nói Sài gòn đang nóng lắm, món Coffee Jelly này vừa giúp giải nhiệt và ngon miệng, mà làm cũng rất dễ, 3 phút là xong, mọi người làm thử nhé !

 

Nguyên liệu

  • 2 table spoons bột cà phê đen instant coffee
  • 3 table spoon đường
  • 5 g gelatin
  • 300 ml nước
  • Toppings: sữa tươi hay whipping cream

Cách làm:

  •  Nước đun sôi rồi cho instant coffee và đường vào, khuấy cho tan đều, rồi tắt bếp
  • Sau đó múc 1 ít nước sôi ra chén cho gelatin vào khuấy cho tan đều, sau đó đổ lại vào nồi, đun sôi lần nữa, rồi tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3 đến 4 tiếng cho đông lại.
  • Sau đó chan sữa tươi hay đổ whipping cream lên bề mặt rau câu để ăn cùng

Các bạn làm thử nhé ngon lắm đấy !

Và đây là cách phối hợp coffee jelly của Mira, sữa tươi, whipping cream, và toppings các loại ehhe

Và đây là cách phối hợp coffee jelly của Mira, sữa tươi, whipping cream, và toppings các loại ehhe

Ly rau câu cà phê trong hình của Mira được ăn với sữa tươi, whipping cream và toppings là hạt dẻ vụn, coconut powder và chocolate sauce, ngon và lạ miệng lắm đó các bạn.

6 thoughts on “Coffee Jelly !

  1. trời ơi e mong đc gặp chị mira quá đi mất, ko biết bữa đó c mira có nhận ra e hem nữa😦 nhưng mà dc gap chi mira thiệt là vui lắm lắm luôn đó, mong dc chị chỉ trực tiếp nhiều món ngon với lạ nữa, chị về VN nhớ mang theo mấy món độc độc ở Nhật về nha chi oiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

  2. ah chi oi, Matcha Liquor có mắc hog chị, bữa về VN chị mang theo về nha, e muốn mua 1 chai uống thử, e thích mấy cái rượu mà nó ngọt ngọt như vầy lắm lắm hihi❤

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s