Maneki Neko


Maneki Neko là 1 trong những biểu tượng may mắn ở Nhật, có hình dạng là chú mèo dễ thương và thường được làm bằng sành sứ. Chú mèo này thường được đặt trước cửa tiệm của shop bán hàng với mong muốn chú mèo sẽ lôi kéo nhiều khách hàng vào quán. Khi chú mèo giơ tay trai thì sẽ mời khách, còn giơ tay  phải thì sẽ thu hút được tiền bạc và tài sản cho chủ nhân, thỉnh thoảng cũng có tượng con mèo giơ cả… 2 tay, vậy chắc là lôi kéo cả 2 (người và tiền) , các bạn nhỉ?
Nói về truyền thuyết từ đâu có chú mèo Maneki Neko này thì có rất nhiều câu chuyện thú vị được thêu dệt. Ví dụ như có truyền thuyết thì kể rằng ngày xưa có bà lão già nghèo khó không có tiền đến nỗi phải đem bán cả con mèo vốn được xem như người bạn chia vui sẻ buồn của mình. Và đêm kia, con mèo trở về và xuất hiện trong giấc mơ và kêu bà lão hãy đúc hình tượng con mèo bằng sứ và đem bán. Bà lão làm theo, và y như in lời bé mèo báo mộng, các bức tượng mèo được khách hàng vô cùng yêu thích và bán chạy như nước. Thế là bà lão trở nên vô cùng giàu có ! ehhe
Ngoài ra, còn có sử tích cho rằng ngày xưa 1 vị tướng của ngài Oda Nobunaga trên đường thi hành sứ mệnh thì đi ngang qua 1 con mèo. Bỗng nhiên con mèo ấy giơ móng vẫy vẫy khiến người tướng bị hút hồn và đi theo bước chân của mèo. Và may thay, con mèo đã dẫn ông ta đi xa khỏi cái bẫy được quân địch giăng sẵn ở hướng đối điện! Như vậy, chú mèo giơ móng vẫy vẫy vốn dĩ từ xưa đã được xem là điềm may ở Nhật. Xoay quanh chuyện chú mèo Maneki Neko này thì còn không biết bao nhiêu truyền thuyết nữa, mình chỉ lấy ví dụ 2 câu truyện trên để kể các bạn nghe thôi. Ai rảnh thì search trên mạng đọc tiếp nhé …
Thông thường thì mèo chỉ giơ 1 trong 2 chân, nhưng thỉnh thoảng cũng có tượng chú mèo giơ cả 2 chân, như vậy là thu hút cả 2 Tiền lẫn Tình, phải ko các bạn???
 
Còn đây là chú mèo lai vịt, Maneki Neko Duck , sản phẩm quảng cáo của công ty bảo hiểm Aflac. Ở Nhật, người ta rất thích các nhân vật truyện tranh hay hoạt hình, do vậy trong các mẫu quảng cáo, những nhà làm Marketing cũng cố gắng tìm tòi để tạo ra những hình tượng hoạt hình dễ thương và thú vị để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng xứ hoa anh đào. Kèm theo những hình tượng nhân vật dễ thương thì… không thể thiếu những bài hát với giai điệu nhộn nhịp, dễ nhớ, dễ nghe để tạo ấn tượng và khiến các bạn Nhật lúc nào cũng có thể thuộc và hát theo những bài hát quảng cao dễ thương đó…. Chú mèo lai vịt Maneki Neko Duck này được xem là 1 trong những hình tượng quảng cáo khá thành công của công ty Aflac, vì bây giờ hình ảnh chú mèo lai này tràn ngập khắp nơi ở Nhật. Hoặc hỏi đến em bé hay người lớn nào thì ko ai lại ko biết đến chú Maneki Neko Duck này, và Mira cũng là 1 trong những số fan của chú mèo lai vịt dễ thương này đó nha các bạn.
Tạo hình cũ của bé mèo lai vịt Maneki Neko Duck của công ty Aflac là ” cởi truồng” hehe,,, nhưng mùa đông qua lạnh quá nên em được tạo hình mới, được mặc áo đỏ đẹp, đội nón xinh để đón Giáng Sinh nữa đó mọi người ! Cute hem nè ?
 Ngoài ra mời các bạn nghe thêm clip bài hát quảng cáo của công ty Alfac về câu chuyện con mèo lai vịt này nhé. mọi người thấy sao, dễ thương ko?
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s