Kurobe Dam


Đối với nhiều khách du lịch khi đến Nhật, hầu như mọi người đều tập trung đi tham quan những địa điểm nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kobe, Kyoto, etc. Trong khi đó ở Nhật còn có rất nhiều cảnh đẹp và địa điểm tham quan độc đáo mà lại thường ít khách nước ngoài biết đến. Và một trong những điểm tham quan mà vợ chồng nhà mình rất thích và muốn giới thiệu với các bạn đó là Kurobe Dam !

Đây là đập thủy điện to nhất ở Nhật, với chiều cao khoảng 186 m , nằm bắt ngang qua dòng sông Kurobe, thuộc thủ phủ của tỉnh Toyama. Để xây dựng đập thủy điện này vô cùng khó khăn, công trình bắt đầu từ năm 1956 và mất khoảng 7 năm cùng với sức lực của hơn 10 triệu công nhân để hoàn thành đập thủy điện Kurobe. Nước sông Kurobe có màu xanh ngọc bích và thường xuyên đổi màu lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, tạo nên bức tranh vô cùng đẹp như tuyệt tác của thiên nhiên. Ngoài ra, với 4 mùa xuân, hạ, thu đông, khung cảnh của dòng sông Kurobe xung quanh đập thủy điện cũng biến đổi không lường, như khung cảnh dòng sông Kurobe đóng băng trắng xóa trong mùa đông hay ánh nắng lấp lánh với cầu vồng bảy sắc bắt ngang sông vào mùa hè.

Cầu vồng bảy sắc hiện ra nè

Trong hình là Mira đang đứng ngay điểm tham quan chính của toàn thể khu du lịch Kurobe Dam vào mùa hè năm 2010. Đứng ở nơi đây,  ta có thể nhìn thấy đập thủy điện bắt ngang trên sông Kurobe, và phía dưới là dòng người tham quan bé nhỏ trước quang cảnh thiên nhiên vĩ đại. Điều quan trọng hơn khu du lịch Kurobe Dam không chỉ có như thế, mà bạn sẽ được tham gia vào 1 chuyến du hành từ chân ngọn núi …leo lên đỉnh núi nơi có mây trắng bao phủ như thiên đàng rồi sẽ hạ cánh ở phía bên kia đỉnh núi nơi có đập thủy điện hùng vĩ nằm bắt ngang con sông Kurobe tuyệt đẹp. Và bạn đừng lo là sẽ phải leo núi mệt mỏi vì không ai cho bạn tự leo núi đâu, mà chúng ta sẽ phải sử dụng những phương tiện vận chuyển công cộng như bus, tàu điện leo núi, cáp treo, etc. Đây cũng chính là 1 trong những địa điểm độc đáo của chuyến đi khi bạn có cơ hội khám phá những phương tiện vận chuyển vô cùng hiện đại và mới lạ ở Nhật: ví dụ như xe bus điện chạy trong con đường đầy tuyết hay tàu điện chạy gần như thẳng đứng trong đường hầm lên núi !

Đường xuống đập thủy điện, hết leo len rồi lại leo xuống, nhìn thấy ly kỳ hem?

Để đi đến Kurobe Dam, bạn có thể sử dụng tàu điện của Japan Railway để đi đến tỉnh Toyama, rồi đến thị trấn Tateyama, nơi có đập Kurobe. Và tại đây bạn sẽ mua vé hành trình để khám phá đập thủy điện, sẽ bao gồm tất cả những phương tiện vận chuyển để tham quan toàn khu du lịch, toàn bộ khoảng 7 chặng đường với 7 loại phương tiện vận chuyển khác nhau, và giá thì mình nhớ không rõ nhưng dao động từ 100 – 200 usd cho toàn bộ chặng đường …. Mira chỉ giới thiệu sơ sơ vậy thôi, nếu bạn nào có dịp tham quan thì tìm hiểu kĩ hơn để biết thêm chi tiết nhé !!!! Trong hình là dòng sông Kurobe nhìn từ trên đỉnh núi cao, nơi có mây trắng ở ngay trên đầu !!!

Còn đây là hình chồng mình chụp cảnh Kurobe Dam, gửi dự thi Contest đoạt giải và được in trong sách ảnh bán ở nhà sách hihi, vì ảnh đã thuộc bản quyền của nhà sách nên mình không thể up ảnh gốc lên cho các bạn xem mà chỉ chụp hình tờ báo lại thôi !!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s