Matcha Parfait


Parfait là từ tiếng Pháp, có nghĩa là Perfect, hoàn hảo , vốn được sử dụng để gọi tên 1 món dessert ngon lành có từ năm 1984. Món Parfait truyền thống của Pháp là sự kết hợp của kem lạnh, trứng và syrup, trong khi đó món Parfait của Mỹ thì đa dạng hơn, thường có đặc điểm là sự kết hợp của 1 núi kem các loại, trái cây, whipping cream và các loại sweets khác nhau trong 1 ly thủy tinh cao nhìn vô cùng ngất ngưởng và hấp dẫn!

Món Parfait trong hình mà Mira ăn là Matcha Icecream Parfait, là phiên bản Parfait của xứ hoa anh đào vì trong ly có kem trà xanh, kem vanilla, đậu đỏ azuki, viên bột nếp Shiratama, Kanten, đường đen kuro mistu và Warabi mochi ! Ăn xong ly này , đi hết nổi hic ! Ở Sài gòn nếu muốn thưởng thức món Matcha Parfait này thì bạn có thể đến quán của bạn Mira là MOF Japanese Sweets and Coffee đó nha .. Trong hình mình chỉ chụp được 1 góc ly nên chỉ thấy kem trà xanh và Warabi mochi thôi, còn góc bên kia còn 1 đống mấy loại khác nữa hehe ..

Ah mà nhắc đến Warabi mochi thì hôm trước có mấy bạn kêu mình chỉ cách làm, và mình đã tìm được cách làm khá dễ nên định mai sẽ thử để share với các bạn sau ! Có ai muốn làm thử Warabi Mochi ko nhỉ? Thích thì Like nhé !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s