Sakura Mochi


Mùa xuân đến rồi, hoa sakura đã bắt đầu nở khắp nơi và các loại bánh kẹo có liên quan đến hoa anh đào cũng được bày bán rất nhiều trong siêu thị: nào là kem có nhân sakura, chou cream sakura … Loại bánh nào cũng không những ngon mà vô cùng đẹp mắt, mang màu hồng phớt của hoa anh đào và mùi thơm đậm đà quyến rũ của nàng chúa hoa. Và loại bánh phổ biến và truyền thống nhất mà ta không thể bỏ qua dịp để thưởng thức trong dịp xuân đến là Sakura Mochi !
Có thể nói trong các loại bánh Wagashi của Nhật thì Mira thích nhất là Sakura Mochi đó nha, vỏ bọc bên ngoài là lớp nếp dẻo và dính dính được làm từ gạo nếp ướp hoa sakura nên có vị thơm và mặn mặn rất độc đáo. Còn phần nhân bên trong là đậu đỏ Nhật, và chiếc bánh hoàn chỉnh còn được phủ thêm 1 chiếc lá hoa sakura bên ngoài nữa. Khi ta cắn 1 miếng bánh thì sẽ nếm đủ vị của lá, của nếp, của hoa sakura và đậu đỏ, sau đó nhấm nháp thêm 1 hớp trà xanh để trung hòa vị ngọt của bánh, tạo nên 1 sự kết hợp thanh tao, đậm đà vô cùng !
 Hôm trước ở Sài gòn có bão thì hôm nay ở Nhật có giông, mưa gió giật ầm ầm thấy ghê lắm, về được đến nhà an toàn thì thở phào nhẹ nhõm, còn giờ thì đi tắm, ngâm bồn kiểu Nhật hih, rồi ăn bánh, uống trà, xem tivi, rồi đi ngủ…. Sau cơn giông đời chỉ cần những thứ nhẹ nhàng, đơn giản như thế là cũng thấy đủ rồi, phải không các bạn?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s