Bánh Baumkuchen trà xanh !


Đây là bánh Baumkuchen trà xanh mua ở 1 tiệm bánh rất nổi tiếng chuyên làm Baumkuchen ở gần nhà mình. Bánh có nhiều lớp mềm mềm, béo béo và thơm phức hương trà xanh, ngon tuyệt vời luôn ! Các bạn ở đây có ai biết hay ăn thử bánh Baumkuchen bao giờ chưa nhỉ?

Bánh Baumkuchen là 1 một loại bánh có nhiều lớp, có nguồn gốc từ nước Đức và là loại bánh dessert truyền thống của nhiều quốc gia ở Châu Âu. Đặc biệt hơn nữa là bánh Baumkuchen này rất phổ biến ở Nhật đến nỗi bạn có thể mua bánh này ở khắp nơi từ các siêu thị cho đến các tiệm bánh cao cấp chuyên bán bánh Baumkuchen.

Bánh Baumkuchen trong tiếng Nhật được gọi là baumukūhen (バウムクーヘン), được du nhập vào Nhật trong những năm chiến tranh thế giới thứ I bởi 1 người Đức, đó là ông Karl Joseph Wilhelm Juchheim. Ông Juchheim mở tiệm bánh Baumkuchen đầu tiên ở Hiroshima vào năm 1919, và từ đó giúp phổ biến và giới thiệu loại bánh truyền thống của quê hương ông đến người dân xứ hoa anh đào.

Một cái bánh Baumkuchen truyền thống thường sẽ có 15 đến 20 lớp hoặc có thể nhiều lớp hơn nữa. Chiếc bánh sau khi nướng xong nhìn trực diện sẽ giống như hoa văn trên mặt gỗ của khúc cây bị cắt lát, hoặc như người Nhật thì họ lại tưởng tượng bánh này giống chiếc nhẫn vì có shape là hình tròn . Do vậy, bánh Baumkuchen ở Nhật thường được dùng làm quà tặng cám ơn của cô dâu chú rể cho khách tham gia tiệc thành hôn của họ.

Ở Nhật, các tiệm bánh baumkuchen thường cho khách nhìn vào được bên trong bếp và thấy nguyên cây bánh khổng lổ đang được nướng trên cây quay vòng vòng, nhìn vô cùng hấp dẫn. Khi lớp bánh này đổi màu nâu thì người ta lại phết thêm 1 lớp bánh khác lên cây quay để nướng tiếp. Tuy nhiên, hôm trước mình có tìm được 1 công thức làm bánh Baumkuchen bằng chảo không dính, cũng khá thú vị, hôm nào rảnh sẽ tập làm thử … kiểu này chắc phải đợi đến tháng 6 quá hic !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s