Character Bento


Bento là tên gọi các loại cơm hộp của Nhật được người Nhật mang đi theo ăn khi đi tàu, đi học, đi ngắm hoa.. vân vân… Nói chung, có rất nhiều loại cơm hộp Bento khác nhau, và mỗi loại đều có những đặc điểm độc đáo thú vị.

Ví dụ, như mấy bữa trước, Mira có giới thiệu với các bạn loại cơm hộp đặc biệt được bán ở các sân ga tàu điện, gọi là Ekiben (bạn nào chưa xem vào đây xem lại https://mirachankitchen.wordpress.com/2012/04/01/eki-ben/).

Còn hôm nay, Mira sẽ giới thiệu với các bạn 1 loại cơm hộp khác vô cùng độc đáo và vô cùng đẹp. Đó chính là món cơm hộp Character Bento, trong tiếng Nhật gọi là キャラ弁 kyaraben.

Kyaraben hay Character Bento là loại cơm hộp thường được trang trí với những hình nhân vật truyện tranh nổi tiếng trong anime và mange như Pikachu, Kitty chan… hay với những hình vẽ hoa lá cỏ cây, nhà cửa… Đặc điểm của Character Bento là mang tính sáng tạo cao và vô cùng đẹp mắt, thể hiện rõ quan điểm về ẩm thực của người Nhật: thức ăn không chỉ để ăn mà còn để nhìn và chiêm ngưỡng như 1 tác phẩm nghệ thuật. Để thực hiện được những hộp cơm Kyaraben, những người đầu bếp không chỉ am hiểu về phần nấu nướng, mà còn phải có đôi mắt nghệ thuật và đầu óc sáng tạo để suy nghĩ ra được những ý tưởng trang trí vô cùng độc đáo. Loại Bento độc đáo này không chỉ hấp dẫn với người Nhật mà còn trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Do vậy, hằng năm luôn có nhiều cuộc thi trang trí Character Bento diễn ra khắp nơi và thu hút được nhiều người tranh tài vô cùng sôi động và hấp dẫn.

Thoạt nhìn hình các bạn sẽ tự hỏi làm sao mà làm được hộp cơm đẹp và sáng tạo thế này đây? Khó quá à phải hem? Nhưng thật sự không khó vậy đâu các bạn ơi hihih .. Mira đã nghiên cứu cách làm món Character Bento này mấy tháng nay, và phát hiện được là để làm được những cơm hộp đẹp thế này, các bạn cần hội tụ những điểm sau: 1 chút ít khéo tay, 1 chút ít sáng tạo và quan trọng nhiều nhất là nắm vững những nguyên tắc, quy luật phối hợp trong cách tạo hình là món gì, hình gì các bạn cũng làm được hết hehehe …

Mira đã nghiên cứu rất kĩ món Character Bento này, và đang chờ đợi đến ngày được truyền nghề cho mọi người đây… Ngày ấy sẽ còn không xa, chỉ có điều quan trọng là không biết các bạn có hứng thú muốn học bí quyết làm Character Bento hay không thôi hihih … Ai muốn học thì Like để Mira biết nha !!!!

PS: Món cơm hộp trong hình là tạo hình character Ba chú heo trong truyện tranh 3 anh em nhà heo đó các bạn … Hình này Mira copy trên Internet, còn món Mira định hướng dẫn các bạn làm sẽ được tiết lộ vào giờ phút chót … khi chúng mình có cơ hội được gặp nhau hihih

 

Advertisements

6 thoughts on “Character Bento

  1. Mình là bà mẹ một con, đang rảnh rỗi, yêu thích ẩm thực Nhật (ăn nhưng chưa làm bao giờ). Mình thích lớp dạy làm Bento của chị quá nhưng tiếc là biết thông tin trễ quá. Bây giờ mình có thể đăng ký học Ko? Chị có mở lớp nữa Ko? Mình ở HCM
    Thanks

    • Xin lỗi bạn nhiều là tuần sau mình về Nhật rồi nên đợt này về Vnam mình chỉ tổ chức được 2 buổi học vào ngày 13 và 20 thôi, nhưng nếu các bạn thật sự có hứng thú với món cơm hộp Character Bento này thì bọn mình sẽ cố gắng trong tương lai tìm cách mang loại ẩm thực độc đáo này đến gần với các bạn hơn nữa. Hy vọng lúc đó sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s