Noah Capsule !


 

Hôm qua khi kể chuyện cái tủ lạnh, mình có nhắc đến 1 phát minh mới vô cùng độc đáo là quả cầu màu vàng mà ta có thể chui vào trú nạn khi sóng thần đến. Tuy nhiên, mình không nhớ tên của quả cầu này nên không tìm hình cho mấy bạn xem được, mà hên là có bạn Ro Ca Ru đã nhắc mình tên và gửi links của quả cầu này cho mình. Thanks bạn Ro Ca Ru nhiều nha …

Quả cầu màu vàng này trong tiếng Nhật có tên là 防災シェルターノア, còn trong tiếng Anh có thể gọi là “Noah capsule”. Từ Noah này nếu mình đoán không lầm là có nguồn gốc từ tên của con tàu Noah’s Ark xuất hiện trong kinh thánh của người Do Thái vào thời xưa. Trong truyền thuyết kể rằng, Chúa trời thấy sự yếu kém của con người trong việc quản lý thiên nhiên và trái đất nên đã tạo ra 1 cơn đại hồng thủy để diệt chủng nhân loại.

Tuy nhiên, Ngài vẫn quyết định cho 1 người sống sót để duy trì nòi giống và xây dựng cuộc sống mới trên Trái đất này. Đó là 1 người đàn ông tên là Noah. Chúa Trời đã hướng dẫn cho ông Noah đóng 1 con thuyền khổng lồ để ông cứu sống muôn thú, chim chóc, và con thuyền đó được gọi tên là Noah’s Ark. Khi cơn đại hồng thủy ập đến thì Noah và muôn thú đã lên thuyền và thoát nạn, trở thành những người sống sót duy nhất trên mặt đất và có nhiệm vụ gầy dựng lại cuộc sống trên hành tinh này … Mình nhớ là cách đây vài năm có 1 bộ phim hài của Hollywood cũng nói về con thuyền Noah’s Ark này, hình như là phim Evan Almighty thì phải, mọi người có ai xem chưa nhỉ?

PS: Quay lại với chủ đề chính về quả cầu Noah – phát minh của người Nhật, mọi người muốn hiểu rõ chức năng và đặc điểm của quả cầu tránh nạn khi sóng thần đến này độc đáo thế nào thì vào xem clip you tube sau nhé !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s