Cơm chiên dương châu


Hôm trước nhà mình ăn tiệc và mình có phụ với gia đình làm nhiều món nên có học được 1 số cách nấu một vài món ăn. Hôm nay mình sẽ share với mọi người trước món Cơm chiên dương châu. Món này có nhiều màu sắc nhìn vô cùng bắt mắt, hương vị thì dễ ăn và ngon khỏi chê rồi mà cách làm vô cùng đơn giản. Mọi người hôm nào rảnh thử trổ tài nhé!

Mà món cơm chiên dương châu này hôm đó nhà mình làm với “số lượng lớn” cho đại gia đình ăn nên không có ghi chú lại số lượng và thành phần nguyên liệu rõ ràng, mà chỉ có nêm nếm theo kinh nghiệm thôi các bạn nhé !

Nguyên liệu:

  • Cơm nấu chín rồi để nguội cho vào tủ lạnh qua đêm.
  • Lòng đỏ với lòng trắng trứng gà tách riêng rồi đánh nhuyễn.
  • Chả lụa, đậu que, cà rốt, lạp xưởng xắt hột lựu.
  • Hành tỏi xắt nhuyễn và dầu ăn.

Cách thực hiện:

  • Cơm để trong tủ lạnh lấy ra để cho nguội, bớt lạnh rồi dùng tay hay muỗng tán cho hạt cơm được tơi.
  • Sau khi cơm đã bớt lạnh và tơi thì ta trộn với lòng đỏ trứng gà thật đều để nhuộm cho hạt cơm có màu vàng.
  • Sau đó ta nêm nếm với bột nêm và ít muối rồi trộn đều để gia vị thấm đều vào cơm.

Tips: Khi bạn chiên cơm với số lượng lớn thì nếu ta sợ lúc đảo cơm trên chảo không giúp gia vị thấm đều vào hạt cơm thì ta nên trộn gia vị vào cơm trước khi cho lên chảo chiên. Rồi sau đó dùng tay bốc và trộn lên cho cơm có màu vàng của lòng đỏ trứng thật đều, đẹp và gia vị được trộn và thấm đều thật ngon.

  • Lòng trắng trứng gà còn dư thì ta cho vào chảo chiên rồi xắt nhuyễn hay xắt sợi.
  • Cho ít dầu ăn vào chảo rồi cho hành tỏi vào xào cho thơm. Sau đó ta cho đậu que, cà rốt, lạp xưởng vào chiên sơ. Sau cùng cho thêm chả lụa và lòng trắng trứng gà vào, rồi nêm nếm với muối, bột nêm cho vừa ăn, rồi đổ vào tô cho qua 1 bên nằm ..chờ thời hihih
  • Tiếp theo, cho cơm trộn với lòng đỏ trứng gà và đã có nêm nếm gia vị vào chảo dầu chiên cho cơm và trứng chín đều.
  • Rồi cho đồ ăn đã chiên hồi nãy vào trộn đều với cơm rồi đảo và trộn cho đồ ăn và cơm thật đều.
  • Sau cùng, ta nêm nếm lại cho vừa ăn.

Vậy là xong rồi, cơm chiên dương châu có màu sắc rực rỡ và hương vị  thơm ngon, rất dễ làm và dễ ăn. Nếu bạn sợ ăn cơm chiên dầu mỡ có cảm giác nóng và khô thì nhớ kèm theo cơm là dưa leo và cà chua xắt mỏng. Bảo đảm vừa bổ vừa ngon. Mời mọi người thử trổ tài nha !

3 thoughts on “Cơm chiên dương châu

  1. Pingback: Cơm Chiên Dương Châu Q10 | Wuhu Ngon oi la Ngon

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s