Hột vịt lộn xào me


Món này hôm trước ở nhà ăn tiệc, mấy cô mấy chú làm, mình đã ghi lại công thức nhưng hôm nay mới post lên. Hột vịt lộn xào với me chua chua ngọt ngọt tạo nên hương vị độc đáo, càng ăn càng ghiền ! Mà cách làm thì rất đơn giản, hôm nào mọi người rảnh thì mời trổ tài hen !

Nguyên liệu để làm nước me

250g me

1 lít nước

400 g đường

1 muỗng cà phê muối

Nửa muỗng cà phê bột ngọt

 

Cách làm nước me:

  • Me cho vào nước lạnh bóp cho me tan rồi đem lên nấu sôi.
  • Nước me nấu sôi xong để nguội rồi lược lấy nước.
  • Sau đó bắt lên bếp nấu lại cho sôi, rồi nêm nếm với muối, bột ngọt, đường cho vừa ăn.
  • Rồi cho 1 ít bột năng vào để tạo độ sệt.

Phần nước me này rất nhiều có thể làm được 30 trứng vịt lộn nên ta có thể giữ nước me trong hũ rồi bỏ vào tủ lạnh. Khi nào cần xào với hột vịt lộn thì lấy đủ liều lượng ra xài.

  • Trứng vịt lộn luộc chín rồi đập lấy trứng, nước hột vịt lộn vẫn giữ chứ đừng đổ đi.
  • Cho dầu ăn xào với tỏi bằm và ớt rồi cho hột vịt lộn vào xào cho săn lại.
  • Rồi cho nước me vào để lửa lớn cho nước me kẹo lại, nêm nếm vừa ăn rồi bắt xuống.
  • Hột vịt lộn cho vào chén với nước me và rắc lên trên rau răm, hành phi, đậu phộng. Ăn không ngon không lấy tiền.

 

4 thoughts on “Hột vịt lộn xào me

  1. Pingback: Món ăn Hột Vịt Lộn | Wuhu Ngon oi la Ngon

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s