Shiratama Anmitsu


Hello các bạn ! Mira đã về đến nhà ở Japan thượng lộ bình an, về lại Nhật Bản mình sẽ tiếp tục kể chuyện nấu nướng, du lịch, ăn chơi ờ xứ anh đào và những nơi khác mình đã chu du qua cho các bạn nghe tiếp. Theo dự định là mình sẽ kể tiếp chuyện ăn hàng và du lịch ở Chiangmai như đã hứa, mong mọi người vào ủng hộ mình nhiều nhiều hơn nhé ! À, mà sáng nay lúc về đến Tokyo station thì mình lập tức ghé qua tiệm bán các món desserts của Nhật khá nổi tiếng ở Tokyo là tiệm Mihashi …để thưởng thức món Anmitsu yêu thích. Tiệm Mihashi này có rất nhiều chi nhánh nằm ở trung tâm Tokyo nhưng mình chỉ thường đi có 1 tiệm nằm trong nhà ga Tokyo thôi, bạn nào có cơ hội qua Nhật thì nhớ ghé thăm quán này để ăn thử nha.
Chi tiết thêm về món Anmitsu trong hình thì đây là món dessert rất nổi tiếng của Nhật, là sự kết hợp của nhiều loại món ăn là kẹo dẻo Nhật, đậu đỏ, viên bột nếp Shiratama, kanten (1 loại giống jelly kiểu Nhật), trái cây như kiwi, quýt, dâu, đào … và kem các loại. Món này trong Menu chỉ có kem tươi thôi chứ không có kem trà xanh nhưng mình mê kem trà xanh nên mới gọi toppings thêm 1 viên kem nữa heheh.
 Cái ngon của món Anmitsu phài đến từ sự hoàn hảo của từng thành phần trong chén, ví dụ như kẹo dẻo thì phải thật mềm và thơm, viên bột nếp Shiratama thì phải dẻo và bùi, Kanten thì phải có được độ dai và mịn màng, đậu đỏ thì phải thơm, bùi và có vị ngọt phù hợp, trái cây thì phải tươi ngon, còn kem thì tất nhiên là phải đóng vai chính nên phải thật sự béo, thơm và chất lượng.
Ngoài ra, để các thành phần trong hỗn hợp trở nên hòa quyện với nhau chứ không phải rời rạc mỗi món một vị thì khi ăn Anmitsu ta phải kèm thêm sốt đường đen kuromitsu như 1 sự kết nối ngọt ngào đôi vòng tay của các tình bạn lại .
Nhiều tiệm có thể thay thế sốt đường đen bằng sốt đường trắng hay kem tươi để hòa quyện các hương vị lại, nhưng sốt đường đen vẫn là sợi dây kết nối bền chặt và hoàn hảo nhất nhờ hương vị thơm thơm ngọt ngọt vô cùng độc đáo.
Advertisements

2 thoughts on “Shiratama Anmitsu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s