Bánh mì bơ tỏi nướng giòn và Súp cà chua.


Tối nay, Mira ăn tối đạm bạc thôi nha, bánh mì quết bơ tỏi nướng giòn với súp cà chua hic … Nói giỡn thôi, ăn vậy sao no được hihi, 2 món này chỉ là khai vị thôi, còn món chính là cơm trắng với tàu hủ tứ xuyên và natto – tương hột lên men kiểu Nhật.Vậy là, hôm nay mình ăn tối với 2 món khai vị kiểu Tây, món chính là đồ tàu, kèm theo 1 hộp tương hột nguyên chất Nhật Bổn, uống kèm với rượu mơ umeshu của Nhật luôn heheh. Nói theo kiểu văn hoa 1 tí là mình ăn 1 buổi tối rất “in tờ na sân nồ “heheh, còn nói bình dân thì là 1 buổi tối như nồi lẩu thập cẩm hihih…Mà hôm nay post trước công thức của 2 món khai vị, còn món chính thì để hôm nào quỡn sẽ post recipe sau nhé:

À, mà trước khi xem chi tiết công thức thì để mình mô tả đặc điểm và hương vị của 2 món khai vị cho các bạn thưởng thức bằng mắt trước đã.

Bánh mì bơ tỏi nướng giòn nhai rộp rộp thơm phưng phức mùi tỏi quyện với vị béo của bơ và vị thơm hăng hăng độc đáo của parsley. Còn súp cà chua thì ngoài vị chua chua, còn có vị mằn mặn, ngọt ngọt rất đậm đà, với nhiều vitamin và chất bổ của nhiều loại rau củ nên rất tốt cho sức khỏe mà hương vị cũng thơm ngon. Bánh mì bơ tỏi có thể ăn riêng như món ăn chơi hoặc chấm với súp cà chua ăn như món khai vị , và có thể tạo hưng phấn cho vị giác để bắt đầu tấn công vào các món chính khác kakakka

Xem chi tiết công thức ở đây nhá

  1. Cách làm bánh mì bơ tỏi

–          2 tép tỏi lột vỏ cho vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

–          Nướng xong trong lúc tỏi còn nóng thì nghiền nát ra.

–          2 table spoon Bơ đun nóng chảy rồi cho tỏi nghiền nát vào trộn đều. Lượng bơ và tỏi có thể được điều chỉnh tùy theo khẩu vị và sở thích. Ngoài ra, ta có thể chế biến hỗn hợp bơ tỏi này với số lượng nhiều rồi cho vào hộp bảo quản trong tủ lạnh được từ 1 đến 2 tuần, khi nào thích có thể lấy ra sử dụng quết bánh mì, nướng thịt …

–          Bánh mì baguette xắt lát mỏng khoảng 1cm, rồi cho vào lò nướng sơ ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng 15 phút cho bánh giòn trước đã.

–          Bánh mì vừa nướng xong thì quết hỗn hợp bơ tỏi lên, nếu thích có thể quết thêm parsley (ngò tây) bằm nhỏ hay bột parsley khô hay tí ớt lên cho thơm thơm, cay cay.

–          Sau cùng, cho bánh mì đã quết bơ vào lò nướng lại ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 10 phút cho bánh chín vàng , và thơm phưng phức mùi tỏi quyện lấy mùi bơ là Ok !

2. Cách làm súp cà chua

–          Cà chua tươi bằm nhỏ và hành tây bằm nhuyễn cho lên chảo xào với dầu olive cho nhừ đều.

–          Sau đó, cho dầu olive vào 1 chảo khác, rồi cho thịt bacon, cà rốt, khoai tây, celery (cần tây) xắt hạt lựu vào xào sơ.

–          Tiếp theo đổ hỗn hợp cà chua với hành tây xào ban đầu vào nấu chung với hỗn hợp đồ ăn,  rồi cho thêm 1 ít nước.

–          Nhớ điều chỉnh lượng nước cho vừa ý, nếu ít nước thì súp hơi đặc, còn nhiều thì lỏng, nước nhiều, đồ ăn ít heheheh

–          Cuối cùng, nêm nếm với bột nêm, đường, 1 ít muối và tiêu cho vừa ăn.

Vậy là xong, đơn giản, bổ dưỡng và ngon kakakka

5 thoughts on “Bánh mì bơ tỏi nướng giòn và Súp cà chua.

  1. Cái món súp cà chua của chị làm em nhớ hồi còn ở Úc hay nấu món này quá. Nhưng mà em nấu không cho khoai tây, cũng không dùng bacon mà em lại thích dùng thịt bò có tí mỡ với gân, lại còn cho thêm bắp cải nữa. Ôi thiệt là thèm. Nói vậy chứ giờ về VN lười nấu ăn quá. Chắc ở 1 mình thì em siêng hơn. Ở nhà có mẹ nấu nên đâm lười có thèm cũng vẫn lười lăn vào bếp. ^^

    • ở Vnam rồi còn ở chung với ba mẹ nữa thì dễ mắc bệnh lười lắm em ha, chị mà về Vnam thì cũng chẳng nấu nướng gì đâu, toàn là đi ăn hàng thôi !

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s