Cream Korokke


Hôm qua post hình nhá hàng cho mọi người trước rồi hôm nay mới post công thức nè. Món hôm qua ở trong lò nướng để nhà mình ăn tối không đâu xa lạ mà chính là Korokke , nhưng không phải là Korokke với nhân khoai tây như thông thường mà là nhân Kem với Tôm, món này có thể gọi là Cream Korokke, 1 món ăn chơi rất phổ biến ở Nhật.

Nhân kem được làm từ sữa tươi và bột mì nên rất béo và ngon. Sau đó ta có thể trộn thêm tôm, cua, bắp … vào nhân kem rồi vo viên kem tròn lại, để lăn qua bột mì và cà mì, rồi đem đi chiên hoặc nướng. Bánh chín rồi thì ta xắn vào 1 cái là kem trắng xịt ra béo và thơm ngon lém lém hihi.

Cách làm korokke thông thường là chiên, nhưng Mira thì thích dùng cách nướng hơn để tiết kiệm dầu và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

200 g Tôm

1 muỗng table spoon rượu trắng

80 g Bột mì

1 table spoon bột nêm

450 ml sữa tươi

60 g Bơ

Và 1 ít bột mì, 1 cái trứng và cà mì (breadcrum) để lăn bánh qua trước khi nướng hay chiên.

Cách làm

1. Cho bột nêm vào sữa tươi khuấy đều. Rồi rây bột mì qua rây cho vào hỗn hợp sữa, rồi dùng mixer khuấy đều cho bột tan hết.

2. Tôm xắt nhỏ miếng vừa ăn rồi cho lên chảo dầu chiên, nêm nếm với ít muối, tiêu và sau cùng chan thêm 1 muỗng table spoon rượu trắng vào. Sau đó cho tôm chiên chín ra dĩa.

3. Chảo chiên tôm không cần đem rửa mà tiếp tục sử dụng để làm kem cream. Đầu tiên cho 60 g Bơ lên chảo, cho bơ tan hết và sôi thì ta cho hỗn hợp sữa và bột ở phần 1 vào. Rồi dùng phới Spatula khuấy đều cho hỗn hợp kem cô đặc lại thì ta khuấy thiệt nhanh tay, rồi tắt lửa.

4. Tiếp theo cho phần tôm chiên chín hồi nãy vào hỗn hợp kem rồi khuấy trộn lên cho đều, có thể nêm nếm lại cho vừa ăn

5. Cuối cùng, ta để hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh cho cứng lại.

6. Sau khi hỗn hợp cứng lại thì ta có thể vo tròn những viên kem thành hình dạng theo ý thích, rồi nhúng qua bột mì, trứng và cà mì (breadcrumb) rồi cho lên chảo dầu ngập mặt bánh để chiên hay các bạn có thể làm theo cách nướng cho tiết kiệm dầu và tốt cho sức khỏe. Cách nướng và chiên bánh có thể xem chi tiết tại links sau :

https://mirachankitchen.wordpress.com/2012/02/25/korokke-%e3%82%b3%e3%83%ad%e3%83%83%e3%82%b1-khoai-tay-ran-ki%e1%bb%83u-nh%e1%ba%adt/

Advertisements