Matcha Frappuccino


Nếu bạn nói là bạn muốn làm Matcha Frappucino tức có nghĩa bạn đang khẳng định là bạn đang muốn làm loại nước uống giải khát nổi tiếng của thương hiệu cà phê Starbucks.

Frappuccino nguyên thủy là sự kết hợp giữa 2 từ Frappe và Cappuccino, có đặc điểm là sự kết hợp giữa cà phê mix trong máy xay sinh tố với đá bào và các nguyên liệu khác, và thường toppings sẽ là 1 “núi” whipping cream ! Ngoài ra 1 điểm đặc biệt hơn nữa là món Frappucino vốn là sáng kiến và thuộc bản quyền sở hữu của thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks.

Sau thành công của Starbucks, nhiều cửa hàng cà phê khác cũng bắt chước để tạo ra loại thức uống tương tự thế, nhưng chỉ có Starbucks mới có quyền hợp pháp để sử dụng từ Frappucino, vốn thuộc bản quyền sở hữu của công ty thôi nhé mọi người.  Còn mấy quán cà phê khác nếu có làm món này thì cũng phải gọi tên khác chẳng hạn Ice Blended hay Frappe, Shakes vân vân ..Mira vô tình biết được thông tin này nhờ đọc cuốn sách rất hay viết về Starbucks : Pour your heart into it – Dốc hết trái tim…. Nếu ai là fan của nhãn hiệu mỹ nhân ngư này thì nhớ tìm đọc cuốn sách này nhé …

Cuối cùng nói về món Matcha Frappucino này thì để đáp ứng với nhu cầu của khách hàng xứ hoa anh đào, Starbucks cũng như nhiều công ty về thực phẩm và thức uống khác đều định hướng để phát triển những sản phẩm có liên quan đến trà xanh. Món Matcha Frappucino của Starbucks được chế biến bằng cách thay thế bột cà phê bằng bột matcha rồi xay trong máy sinh tố với đá bào, sữa và toppings là whipping cream, thơm bùi mùi matcha và béo mùi sữa vô cùng luôn.

Vì quá mê Matcha Frappuccino nên Mira quyết định  nghiên cứu công thức cách làm món này để share với các bạn. Từ ngày biết cách làm thì ngày nào mình cũng pha 1 ly, trời ơi nó ngon, mát lạnh và phê gì đâu ! Mình bảo đảm mấy bạn mà biết cách làm rồi thì ngày nào cũng sẽ bị ghiền như Mira cho mà coi, ngon lém đó !

Tuy nhiên các bạn cần lưu ý 1 điều là cách làm món Matcha Frappucino rất dễ, do vậy chất lượng và vị ngon của nó không phải đến từ kĩ thuật khó khăn gì cả, mà quan trọng là đến từ nguyên liệu. Mà trong đây nguyên chính là bột Matcha powder. Matcha powder có rất nhiều loại, giá cả và chất lượng khác nhau. Nếu các bạn xài loại bột giống y như Mira xài thì sẽ làm ra được món Matcha Frappuccino y như hương vị mà Mira làm, còn nếu bạn xài loại xịn hơn thì sẽ ngon hơn nữa, còn nếu xài loại dỏm hơn thì nếu vị của món này bị chát, bị đắng thì ko phải lỗi của Mira nhé !

Nguyên liệu

  • 2 – 3 muỗng teaspoon matcha powder đã được rây mịn
  • 100 ml sữa tươi để thiệt lạnh
  • 3 – 4 muỗng teaspoon đường cát trắng hay 10 g đường syrup
  • 5 viên đá làm từ sữa tươi (hay 100 g đá làm từ sữa tươi)
  • Đá làm từ sữa tươi không chỉ có công dụng giúp cho hương vị của món Frappuccino thêm béo và thơm ngon, mà còn vì lý do là đá làm từ sữa tươi thì xốp và bở chứ ko cứng như đá làm từ nước nên khi cho vào máy xay sinh tố dễ xay hơn.

Cách làm

1. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay 1 vòng rồi đổ ra ly.

2. Sau đó cho thêm toppings la whipping cream và các món bạn yêu thích rồi cho ống hút vào hút 1 hơi, mát lạnh, thơm ngon từ đầu đến chân.

3. Về phần toppings mà Mira yêu thích thì có bột đậu nành kinako và bột matcha với đường đen kuromitsu, 1 sự kết hợp rất ngon mà Mira rất thích. Nếu ngày nào cũng uống thì Mira ko thích cho whipping cream vì như vậy thì mau ..mập lắm, nên mình chỉ cho bột đậu nành hay sốt đường đen vào thôi, rất thơm và ngon !

 

 

7 thoughts on “Matcha Frappuccino

Gửi phản hồi cho Hoàng Linh Phương Hủy trả lời