Bánh mì xíu mại


Món này là đặc sản của nhà mình vì mỗi lần có Home party với mấy cô Nhật, mình đều làm món bánh mì xíu mại và ai cũng thích hết. Đặc biệt gấu Nhật nhà mình là fan ruột của món này, mỗi lần mình nói là tối nay sẽ nấu món bánh mì xíu mại là Gấu Nhật mừng hết sức, hoàn toàn trái ngược với lúc mình nói sẽ nấu bún bò huế, hay thịt heo xào mắm ruốc là ông chạy xịt khói biến khỏi nhà để lánh nạn !

  •  Nguyên liệu:
  • 250 gram thịt bằm , lựa thịt có mỡ để khi hấp thịt không bị khô mà vẫn mềm, béo, ngon.
  • 1 củ hành tây, băm nhuyễn. Bí quyết của mình là cho càng nhiều hành tây bằm nhuyễn vào trộn với thịt sẽ làm cho thịt viên khi hấp không bị khô.
  • 3 trái cà chua (Mình nên sử dụng nhiều cà chua để làm nhiều nước sauce chấm bánh mì ăn cho đã và chất lượng)
  • Hành tỏi bằm nhuyễn, dầu mè, dầu ăn, dầu hào, nước tương,  bột nêm và bột bắp.

 

  • Cách làm xíu mại
  • Thịt bằm mua ngoài tiệm về nếu muốn ngon thì ở nhà nên xay lại lần nữa cho nhuyễn, rồi trộn với hành tây bằm nhuyễn. Sau đó nêm nếm với hạt nêm, dầu mè, dầu hào, muối tiêu cho vừa ăn.  Cách để nêm nếm cho vừa tay theo kiểu amateur đó là mình nên cho từng ít một gia vị vào, sau đó lấy 1 ít thịt cho vào microwave làm chín nhanh và nếm thử, rồi từ đó nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Sau đó vo thành viên tròn. Nếu thích có trứng cút thì để miếng thịt dẹp dẹp trong lòng bàn tay rồi nhét trứng cút vào sau đó vo tròn lại cho vào khuôn. Hấp chừng 15 đến 20 phút. Mỗi lần làm món này cho mấy bạn Nhật ăn mình đều bỏ trứng cút vào bên trong nên bạn nào cắn miếng thịt xong cũng bất ngờ la lên Ah có trứng cút nữa nè, rất mắc cười.

 

  •  Cách làm nước sauce cà chua:
  • Cà chua xắt múi, cho vào chảo dầu phi với hành tỏi rồi xào sơ, nêm với ít muối và đường. Cho nước hấp thịt lúc nãy vào trong hỗn hợp cà xào rồi  dùng máy sinh tố xay cho nhuyễn. Hãy xào cà trước rồi mới đem xay thì màu cà sẽ đỏ và đẹp hơn .
  • Sau đó thì cho thịt đã hấp vào nấu thêm chừng 5 hay 10 phút nữa cho nước sauce thấm vào thịt. Cuối cùng là bột bắp hoà với nước lạnh cho đều tan rồi cho vào nồi thịt để tạo độ sệt. Nếu muốn có nhiều nước sauce cà để chấm bánh mì thì có thể cho thêm nuớc, rồi nêm nếm lại với nước tương, muối, đường cho vừa ăn….

Rồi bây giờ thì mời cả nhà cùng ăn, ngon quá hic !

9 thoughts on “Bánh mì xíu mại

  1. Cách làm này cũng giống của tui nà, tui không thích cho bột năng hay bột bắp vô trộn chung với thịt như bên ngoài hay làm vì vị nó mềm giả tạo lắm, nếu muốn xíu mại mềm, tui cứ cho thêm củ hành tây hoặc củ sắn (hành tây là bắt buộc còn củ sắn thích thì cho không thì thôi), xíu mại sẽ vừa mềm vừa ngọt. Trong hình, tui thấy có màu xanh của đậu Hà Lan phải hok, tui cũng thích đậu ^^

  2. Pingback: Mực ống nhồi thịt sauce cà chua | Mira chan 's Kitchen

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s